Bắt nghi phạm đánh thầy lang 70 tuổi tử vong

THÀNH CÔNG - QUANG HẢI |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng 18.10, trao đổi với PV Báo Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho hay đã bắt được nghi phạm sát hại ông Huỳnh Văn N. (SN 1948, trú phường An Phú, TP.Tam Kỳ) - người hành nghề thầy lang bốc thuốc nam tại nhà.

Đối tượng Việt tại cơ quan công an. Ảnh: QH
Đối tượng Việt tại cơ quan công an. Ảnh: Q.H

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm được xác định là Huỳnh Ngọc Việt (SN 1978, trú phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ).

Trước đó vào ngày 11.10, người dân phát hiện ông Huỳnh Văn N. tử vong tại nhà, trên đầu có vết thương, hiện trường có dấu hiệu bị lục lọi nên đã báo cơ quan chức năng.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, Công an tỉnh xác định Huỳnh Ngọc Việt là nghi phạm chính trong vụ việc.

Theo thông tin Đại tá Nguyễn Đức Dũng cung cấp, bước đầu nghi phạm này khai nhận do nghiện cờ bạc, Việt đánh bạc và bị thua 2 triệu đồng, đồng thời phải cầm cố xe máy. Do quen biết ông N. nên ngày 11.10, Việt đến nhà ông để chơi và hỏi vay tiền. Tuy nhiên, ông N. không cho mượn tiền và có lời la mắng. Việt xin ở lại nhà ông N. và ngủ lại.

Quá trình ở nhà ông N., bực tức vì bị ông này mắng nên Việt đi tìm nhặt một cây gỗ đánh vào đầu khiến ông N. tử vong. Sau đó đối tượng còn lục lọi lấy đi một số tiền, vứt ví tiền của ông N. xuống mương nước sau nhà rồi rời đi.

Sau khi kiểm tra hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ được ví tiền của ông N. bị nước cuốn trôi cách nơi Việt vứt xuống khoảng 300m, trong đó có đầy đủ giấy tờ của ông N.. Lời khai của đối tượng cũng cơ bản trùng khớp với kết quả khám nghiệm hiện trường.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG - QUANG HẢI