Bắt "nữ quái" dùng thuốc mê cướp tài sản tại Phú Ninh

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Sau thời gian sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, 17 giờ 30 ngày 9.10, Phòng PC45 phối hợp với Công an huyện Phú Ninh bắt được “nữ quái” dùng thuốc mê cướp tài sản. Ả chính là Khưu Thị Bích (SN 1980, trú tại thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh).

Đối tượng tại cơ quan công an.
Đối tượng tại cơ quan công an.

Sau khi bị bắt, đối tượng Bích khai nhận, ngày 27.9, thị đã bỏ thuốc mê vào cháo vịt rồi mang đến mời bà Trần Thị Trọng (SN 1932) và bà Trương Thị Hằng (còn gọi là Tiến, SN 1937 - cùng trú thôn 2, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh) ăn. Sau khi bà Trọng và bà Hằng rơi vào hôn mê, Bích đã cuỗm 2,3 triệu đồng và 0,5 chỉ vàng của bà Hằng. Mới đây nhất ngày 3.10, Bích đã đến làm quen và mời bà Lê Thị Ưu (SN 1927, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) uống cà phê có bỏ sẵn thuốc mê. Khi thấy bà Ưu bất tỉnh, Bích liền tháo lấy đôi bông tai bằng vàng của bà Ưu rồi bỏ trốn.

Cơ quan công an khám xét nơi ở của đối tượng.
Cơ quan công an khám xét nơi ở của đối tượng.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Phú Ninh và một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra hàng loạt vụ cướp tài sản do một đối tượng nữ thực hiện. Thủ đoạn của đối tượng là tiếp cận những người già sống độc thân rồi tự xưng có họ hàng xa, sau đó bỏ thuốc mê để cướp tài sản của nạn nhân. Công an huyện Phú Ninh đã xác lập chuyên án đấu tranh và Khưu Thị Bích chính là đối tượng trong chuyên án này. Được biết, Khưu Thị Bích đã có hai tiền án về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ án.

PHƯƠNG NAM