Bắt siêu lừa mang 3 lệnh truy nã

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Ngày 21.2, Trần Thị Tâm (SN 1997, thôn 9, xã Tiên Lãnh, Tiên Phước) bị Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt giữ về hành vi lừa đảo. Điều đáng nói, Tâm là đối tượng mang 3 lệnh truy nã.

Theo hồ sơ, ngày 14.10.2016, Tâm bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình truy nã về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, Tâm trộm xe máy của một người dân địa phương này. Sau khi gây án, Tâm trốn vào miền Nam, đến huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ). Tại đây, qua mạng zalo, Tâm “yêu” một thanh niên địa phương. Không biết quá khứ của “nữ quái”, lại nghe những lời nói ngon ngọt của Tâm, chàng trai thật thà tin tưởng để rồi bị Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Biết được bộ mặt thật của người yêu, chàng thanh niên đến trình báo Công an huyện Cờ Đỏ. Sau khi khởi tố vụ án, ngày 17.10.2016, Công an huyện Cờ Đỏ ra lệnh truy nã toàn quốc với Tâm.

Đối tượng Trần Thị Tâm.
Đối tượng Trần Thị Tâm. Ảnh: P.N

Bị Công an huyện Cờ Đỏ truy nã, Tâm quay về Quảng Nam. Qua mạng xã hội zalo, Tâm tiếp tục lừa đảo bằng thủ đoạn cũ. Sau vài ngày quen trên mạng, Tâm và anh N.Đ.Đ. (SN 1993, trú xã Thanh Thủy, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) nảy sinh tình yêu “sét đánh”. Tâm nhắn tin cho anh Đ. với nội dung muốn tìm nơi “tâm sự”, nhưng vì ở chung với bạn gái khác nên không thể đưa anh Đ. về phòng mình. Qua gợi ý của “bạn gái”, anh Đ. đưa Tâm đến một nhà nghỉ thuộc phường Điện Nam Đông (thị xã Điện Bàn). Tại đây, Tâm trút bỏ vai diễn người tình ngây thơ, lấy trộm điện thoại cùng xe mô tô của anh Đ. rồi cao chạy xa bay.

Sau khi trộm được tài sản, Tâm liền mang điện thoại của anh Đ. đi bán để lấy tiền tiêu xài. Chỉ ít ngày sau đó, Tâm tiêu sạch tiền nên điều khiển xe mô tô của anh Đ. vào TP.Quảng Ngãi xin việc ở một quán karaoke.

Nói về anh Đ., sau khi bị Tâm lừa, anh cũng lập kế hoạch để truy tìm “nữ quái”. Biết Tâm chuyên lên mạng zalo để kết bạn nhằm tìm “con mồi”, anh Đ. cũng lập hàng loạt nick zalo ảo với mục đích kết bạn với Tâm hòng “điều tra” tung tích của “nữ quái” này.

Cuối cùng, Tâm cũng đồng ý kết bạn với một nickname mới mà không biết rằng đó chính là anh Đ. - nạn nhân của mình. Sau vài lần trò chuyện với Tâm, anh Đ. hỏi “nữ quái” đang ở đâu để anh đến thăm. Tưởng vớ được “mồi bở”, Tâm liền khai ra địa chỉ mà mình đang cư trú. Có được thông tin này, anh Đ. tức tốc đến Công an thị xã Điện Bàn trình báo lại mọi chuyện. Sau khi xác minh sơ bộ thông tin của anh Đ., Công an thị xã Điện Bàn đã cử một tổ công tác lên đường vào Quảng Ngãi truy bắt “nữ quái”.

Trong thời gian Công an thị xã Điện Bàn điều tra vụ án trộm cắp tài sản do Tâm gây ra, Tâm tiếp tục bỏ trốn. Ngày 24.11.2016, Công an thị xã Điện Bàn ra lệnh truy nã đối với Tâm.

Biết khó trốn ở Quảng Nam, Tâm vào miền Nam và đến tỉnh Đồng Nai tiếp tục cuộc sống lang bạt, lừa đảo. Cũng qua mạng zalo, Tâm lấy tên Ngọc Trinh và “câu” được một thanh niên tên Võ Văn C.. Ngày 3.2.2017, Tâm và anh C. đến TP.Vũng Tàu chơi. Sau khi “tâm sự”, Tâm mượn xe Exciter 150 của anh C. để “đến nhà người quen”. Trên đường hành tẩu, Tâm nhiều lần điện cho anh C. để thăm dò anh C. đang làm gì, xe có gắn định vị không. Sau đó, Tâm điện báo với anh C. rằng mình đã về thị trấn Long Hải, huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) và nhờ anh C. đến đó lấy xe. Anh C. thuê xe ôm chở tới nơi và gọi điện thì chỉ nghe tiếng ò í e. Biết đã bị lừa, anh C. đến Công an TP.Vũng Tàu trình báo vụ việc. Qua truy xét, ngày 21.2.2017, Công an TP.Vũng Tàu phát hiện và bắt giữ siêu lừa này.

Theo tìm hiểu được biết, Tâm chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ. Không những lười lao động, Tâm còn trộm cắp từ khi vị thành niên. Càng lớn lên, Tâm càng trở nên lọc lõi và luôn tìm cách để lừa đảo tài sản của người khác. Dù dung nhan không được “bắt mắt” nhưng cô ả vẫn “bẫy” được nhiều thanh niên hám “của lạ”.

PHƯƠNG NAM