Bắt tạm giam công chứng viên lừa đảo tiền tỷ

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN |

(QNO) - Một công chứng viên tại TP.Tam Kỳ được xác định làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sau đó lừa đảo chính chủ nợ của mình và một người khác với số tiền lớn.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hoàng. Ảnh: M.T
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Hoàng. Ảnh: M.T

Ngày 11.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Hoàng (38 tuổi, nghề nghiệp công chứng viên, trú phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, tháng 7.2019, do không trả được khoản nợ 8 tỷ đồng từ chị N.T.B.H. (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên), Hoàng đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất của cha mẹ ruột Hoàng tại phường Hòa Thuận cho chị H. cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do có tài sản đảm bảo, chị H. tiếp tục cho Hoàng mượn số tiền 1,7 tỷ đồng. Khi đến hạn trả nợ, Hoàng không trả nợ theo cam kết nên chị H. yêu cầu Hoàng cùng đến Trung tâm Hành chính công TP.Tam Kỳ làm thủ tục sang tên thửa đất trên. Sau khi chị H. đưa phiếu hẹn trả kết quả cho Hoàng làm thủ tục sang tên, Hoàng lại rút toàn bộ hồ sơ đã nộp trước đó, đem đi cầm cố vay 5 tỷ đồng từ một người khác ở TP.Hội An.

Ngoài ra, tháng 10.2019, khi nhận làm giúp thủ tục thừa kế tài sản là nhà và đất tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng), Hoàng đã dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất này, lập hợp đồng ủy quyền giả cho chị N.T.B.H. đối với thửa đất trên nhằm cấn trừ nợ của chị H. với số tiền 9 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TAGS