Bắt tạm giam đối tượng trộm hơn 2,6 lượng vàng

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Chiều ngày 28.2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Tấn Nhật (SN 1994, trú tổ 2, thôn An Mỹ, xã Bình An, Thăng Bình) về tội “trộm cắp tài sản”.

Ngày 15.2, bà N.T.H (trú thôn An Mỹ, xã Bình An) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 2,6 lượng vàng và 4 triệu đồng. Nhận được tin báo, Phòng PC45 đã triển khai lực lượng thu thập tài liệu, chứng cứ và điều tra manh mối. Qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đối tượng Ngô Tấn Nhật có nhiều nghi vấn gây ra vụ trộm trên.

Ban đầu, Nhật ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, với sự kiên trì, sắc bén của trinh sát nhiều kinh nghiệm, Nhật đã khai toàn bộ quá trình trộm cắp tài sản tại nhà bà H. Theo đó, sáng ngày 15.2, Nhật điều khiển xe máy BKS 92H1-345.93 chạy lòng vòng tìm chỗ đánh bầu cua nhưng không có. Khi đến trước nhà bà H., thấy nhà khóa cửa, Nhật mở cửa sau vào lục soát và lấy 2 hộp đựng vàng. Sau khi gây án, Nhật ra Đà Nẵng để tiếp tục theo học tại một trường cao đẳng nghề ở quận Ngũ Hành Sơn.Trong khi vụ án đang được điều tra thì ngày 17.2, Nhật đón xe khách vào TP.Hồ Chí Minh. Không để đối tượng có điều kiện lẩn trốn, PC45 đã cử một tổ công tác vào TP.Hồ Chí Minh truy tìm. Đến ngày 25.2, các trinh sát xác định Nhật đang làm việc tại một quán karaoke trên địa bàn, sau đó tiến hành đưa đối tượng về Quảng Nam.

Để tránh bị công an phát hiện, sáng ngày 19.2, Nhật bỏ học vào TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng còn ma mãnh khi bán số vàng trộm cắp được 67,8 triệu đồng và gửi hết số tiền này cho V.V.H (SN 1995, xã Bình Tú, Thăng Bình) cất giữ giùm; còn bản thân sống chật vật bằng nghề phục vụ tại quán karaoke. Tuy nhiên, mọi tính toán của tên trộm đều thất bại, chỉ sau 10 ngày y đã bị các trinh sát phòng PC45 lột trần chân tướng.

PHƯƠNG NAM