Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Công ty CP Dược vật tư y tế Quảng Nam

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Trưa nay (18.11), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế và chức vụ Công an Quảng Nam (PC46) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Đình Tân (sinh năm 1959, trú tại khối phố 3, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ - nguyên Giám đốc Công ty CP Dược vật tư y tế Quảng Nam) về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

11
Căn nhà số 522 Phan Chu Trinh, TP.Tam Kỳ của ông Tân được lực lượng cơ quan điều tra khám xét vào trưa 18.11

Trước đó, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tân về tội danh trên. Được biết, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty CP Dược vật tư y tế Quảng Nam từ ngày 30.8.2008 đến 23.5.2013, ông Tân đã trực tiếp ký kết và thực hiện các hợp đồng ngoại thương và hợp đồng ủy thác nhập khẩu mặt hàng thuốc tân dược với các doanh nghiệp từ TP.Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp nước ngoài. Quá trình ký kết hợp đồng ngoại thương và hợp đồng ủy thác nhập khẩu, ông Nguyễn Đình Tân đã có một số hành vi sai phạm gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 2,6 tỷ đồng.

Khám xét tại nơi ở của ông Nguyễn Đình Tân tại số 522 Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ, cơ quan công an đã tạm giữ nhiều hồ sơ, sổ sách, giấy tờ có liên quan. Đây được xem là vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát số tiền lớn cho Nhà nước và diễn ra trong một thời gian dài, liên quan đến bị can Nguyễn Đình Tân và một số cá nhân khác.

PHƯƠNG GIANG