Bắt tạm giam nữ 9X lừa đảo

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Lúc 9 giờ ngày 23.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (PC45) đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin lời Xuân nên nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỷ đồng. Thời gian đầu, Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin. Về sau, Xuân liên tục thất hứa và có biểu hiện mất khả năng trả nợ.Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng từ tháng 1 đến 9.2016, Xuân nói dối với nhiều người là mình buôn bán hàng hải sản bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao và đang cần người góp vốn. Xuân đưa ra con số hấp dẫn là nếu bỏ ra 50 đến 55 triệu để mua 1 tạ bào ngư thì khi bán sang Trung Quốc sẽ lời 12 đến 15 triệu đồng.

Hiện có nhiều người dân huyện Núi Thành bị thiệt hại như các ông, bà L.T.K.L. (SN 1965, thôn Vĩnh Đại, Tam Hiệp) hơn 1 tỷ đồng, Đ.Q.T. (SN 1979, trú khối 3, thị trấn Núi Thành) hơn 1,2 tỷ đồng, N.M.D. (SN 1971, Tam Xuân 1)  553 triệu đồng...

Theo lời khai của Xuân, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Xuân sử dụng để trả tiền lãi xoay vòng cho nhiều người khác nhau và tiêu xài cá nhân. Sẵn tiền trong tay, Xuân mặc sức mua sắm các tài sản có giá trị như điện thoại smartphone, máy tính bảng, nước hoa, mỹ phẩm và các loại hải sản quý (tôm hùm, bào ngư...) để tặng cho chính những người mà Xuân rủ góp vốn.  

Vụ việc đang tiếp tục làm rõ.

PHƯƠNG NAM