Bắt, vận động được 8 đối tượng truy nã

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Chỉ trong một tháng (từ 11.11-11.12), Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) thuộc công an tỉnh đã bắt, vận động đầu thú được 8 đối tượng truy nã.

Trong 8 đối tượng, có 1 đối tượng nguy hiểm và 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Hầu hết các đối tượng đều trốn ở miền Nam hoặc các tỉnh phía Bắc nên việc truy tìm tốn rất nhiều công sức. Tuy nhiên, với quyết tâm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, các trinh sát đã không ngại vất vả để truy bắt và vận động các đối tượng về quy án.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đầu năm 2013, Nguyễn Thành Trung (SN 1975, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) bỏ trốn khỏi địa phương. Hơn 2 năm qua, Trung lẩn trốn khắp nơi, tuyệt đối không nói tên thật của mình cho những người sống xung quanh biết. Tương tự, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Phú Mỹ (SN 1993, trú xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) và Phan Tấn Tình (SN1987, trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) cũng vậy. Có lúc, các trinh sát “định vị” được các đối tượng và đến nơi thì đối tượng lại vừa rời khỏi địa bàn. Không bỏ cuộc, các trinh sát kiên trì lần tìm nơi ở mới và vận dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để bắt hoặc vận động các đối tượng ra đầu thú.

Một lãnh đạo phòng PC52 cho hay, đây là thành tích mà CBCS phòng PC52 đạt được trong đợt thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp và mừng xuân Bính Thân 2016.

PHƯƠNG NAM