Bắt xe tải chở hơn 9 tấn xương động vật thối

XUÂN NGHĨA - ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khi bị phát hiện và bắt giữ, bên trong chiếc xe tải chở đầy xương động vật đang quá trình bốc mùi hôi thối với số lượng hơn 9 tấn, không rõ nguồn gốc. 

Hiện trường chiếc xe vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ. Ảnh: CTV
Hiện trường chiếc xe vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ. Ảnh: CTV

Chiều 30.10, Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh) cho biết đã bắt một xe tải chở hơn 9 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, tại km 980 trên Quốc lộ 1 (thuộc xã Bình Tú, huyện Thăng Bình), khi đang làm nhiệm vụ tổ tuần tra của Trạm CSGT Thăng Bình phát hiện xe tải mang biển kiểm soát: 92C - 00.922, lưu thông theo hướng Đà Nẵng đi Quảng Ngãi có dấu hiệu nghi vấn nên cho xe dừng lại để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe chở theo 9,35 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối và có giòi. Tài xế Trần Văn Viên (32 tuổi, trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng hóa nói trên, đồng thời chỉ cho biết là nhận hàng từ TP.Đà Nẵng để chuyển vào cho một người ở Quãng Ngãi.

Bên trong xe tải chở hơn 9,3 tấn xương bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Ảnh: CTV
Bên trong xe tải chở hơn 9,3 tấn xương bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Ảnh: CTV

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn - Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình cho hay, đây là vụ phát hiện lượng xương động vật thối vận chuyển trái phép lớn nhất trên địa bàn tỉnh. Sau khi phát hiện, tổ CSGT đã đưa xe vi phạm về trạm, đồng thời lập biên bản xử lý các lỗi vi phạm về chở quá tải và thải mùi hôi thôi vào không khí, sau đó bàn giao tang vật cho lực lượng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

XUÂN NGHĨA - ĐĂNG NGUYÊN