“Bay lắc” lúc nửa đêm

THÀNH CÔNG |

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng của Công an tỉnh bất ngờ ập vào quán karaoke Paradise (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ), bắt quả tang hàng chục đối tượng đang say sưa “bay lắc” với ma túy.

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh được huy động. Ảnh: XUÂN MAI
Gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh được huy động. Ảnh: XUÂN MAI
 

1 giờ 45 phút sáng 22.9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với nhiều lực lượng gồm Cảnh sát 113, cơ động, kỹ thuật hình sự, Công an TP.Tam Kỳ... bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Paradise tại địa chỉ 135 - 137 đường Lê Lợi, do Trần Cao Tuyến (SN 1967 trú Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) làm chủ. Cơ sở kinh doanh này chỉ được cấp phép hoạt động tới 12 giờ đêm, tuy nhiên thời điểm kiểm tra, vẫn có 4 phòng ở tầng 3 và 4 của quán karaoke đang tổ chức cho khách sử dụng phòng hát. Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng xác định có tới 17 nam và 11 nữ dương tính với chất ma túy. Công an cũng phát hiện 4 trong tổng số 10 nhân viên phục vụ tại quán này dương tính với chất ma túy. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục xử lý.

Một cán bộ điều tra của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho hay, các đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke này có tuổi đời còn khá trẻ. Lực lượng Công an cũng thu giữ nhiều tang vật gồm 4 đĩa sứ có chứa chất bột màu trắng, qua kiểm tra nhanh được xác định là ma túy, nhiều gói chứa chất bột, viên nén nghi là ma túy, dùi cui kim loại. Ngoài ra, nhiều xe máy, điện thoại di động, tiền mặt và các tang vật khác có liên quan cũng được tạm giữ để phục vụ điều tra. Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa các đối tượng về trụ sở Công an tỉnh để lấy lời khai.

Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho hay, qua công tác nắm tình hình, tụ điểm karaoke Paradise lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Dù mới thành lập, xong tụ điểm này trở thành nơi các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên lui tới. Đáng chú ý, trong một cuộc kiểm tra bất ngờ trước đó vào giữa tháng 5.2019, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã phát hiện, lập biên bản, củng cố hồ sơ và khởi tố đối với một đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cũng tại quán karaoke này. Tiếp đó, vào tháng 6 vừa qua, quán karaoke này cũng bị Công an TP.Tam Kỳ lập biên bản xử lý khi để khách mang ma túy vào sử dụng tại các phòng hát. Thời điểm các vụ việc này bị phát hiện, quán karaoke Paradise đều hoạt động quá giờ đăng ký, ngoài ra từng có nhân viên của quán bị Công an TP.Tam Kỳ khởi tố vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho hay, hiện vụ việc đã được Công an tỉnh chỉ đạo cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tích cực điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có trách nhiệm của chủ quán karaoke Paradise trong các vụ việc có liên quan.

TAGS

Đột kích cơ sở kinh doanh karaoke, phát hiện 32 đối tượng dương tính với ma túy

XUÂN MAI |

(QNO) - Gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh được huy động để kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke  Paradise (TP.Tam Kỳ), qua đó phát hiện 32 đối tượng dương tính với chất ma túy.