Bức xúc vì bụi, người dân Tam Thăng chặn xe chở đất

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Quá bức xúc trước tình trạng xe chở đất chạy đoàn dài với mật độ dày đặc gây bụi mù mịt, người dân thôn Vĩnh Bình (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) mang nhiều vật dụng chặn đoàn xe.

Bức xúc vì bụi, người dân mang vật dụng chặn đoàn xe chở đất. Ảnh: Đ.C
Bức xúc vì bụi, người dân mang vật dụng chặn đoàn xe chở đất. Ảnh: Đ.C

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng nay 12.3, tại ngã tư Tam Thăng đoạn qua thôn Vĩnh Bình, nhiều người dân sinh sống hai bên đường đã kéo các thùng rác, mang biển quảng cáo ra giữa đường để lập rào chắn chặn xe chở đất chạy từ TP.Tam Kỳ xuống Khu công nghiệp Tam Thăng.

Theo một số người dân, đoàn xe tải này chạy thường xuyên gây bụi, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt nhưng vẫn không có giải pháp khắc phục. Đã nhiều lần người dân yêu cầu tưới nước thường xuyên để giảm bụi nhưng các đơn vị liên quan chỉ thực hiện được một thời gian, sau đó tình trạng bụi mù dày đặc lại tái diễn. Bức xúc nên người dân đã tìm cách chặn đoàn xe trên, không cho lưu thông.

Nhận được tin báo, Phòng CSGT Công an tỉnh đã có mặt để xử lý, điều tiết giao thông trở lại.

Chính quyền xã Tam Thăng cho hay người dân chặn xe tải chở đất do các đơn vị thi công không thực hiện tưới nước thường xuyên để giảm bụi. UBND xã cũng nhiều lần đề nghị các cấp có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng này.

THÀNH CÔNG