Các đối tượng từng có tiền án tiền sự

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Tin từ lực lượng chức năng, các đối tượng Đinh Thanh Vinh (SN 1978, trú thôn Phiếm Ái 2, Đại Nghĩa), Hạ Ngọc Vi (SN 1988, trú khu 2, thị trấn Ái Nghĩa), Mai Hoàng Đạo (SN 1983, trú thôn Đại Phú, Đại Nghĩa)... liên quan đến vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn trong đêm 5.4 ở Đại Nghĩa (Đại Lộc) từng có tiền án tiền sự.

Hai xe máy cùng nhiều tang vật còn sót lại ở hiện trường vụ án mạng. Ảnh: TRIÊU NHAN
Hai xe máy cùng nhiều tang vật còn sót lại ở hiện trường vụ án mạng. Ảnh: TRIÊU NHAN

Nguyên nhân ban đầu của vụ dùng súng "thanh toán nhau" trong đêm 5.4 giữa hai băng nhóm cộm cán ở Đại Lộc được xác định là do mâu thuẫn lâu nay trong việc bảo kê, tranh giành địa điểm lắp đặt máy bắn cá. Loại súng mà nhóm của Vinh dùng để sát thương các nạn nhân được xác định là súng hoa cải tự chế.

Đinh Thanh Vinh đã thâu tóm nhiều đàn em trong khu vực, trong đó có Vi, Đạo và Lê Tấn Tú (biệt danh "Tú Rồng", trú khu 5, thị trấn Ái Nghĩa). Thời gian dài, Vinh rời quê đi làm ăn xa và mới trở về địa phương lập gia đình. Thời gian Vinh rời địa phương, Vi nổi lên, tự lập nhóm riêng, dẫn dắt đàn em, chuyên bảo kê trên địa bàn. Khi Vinh trở về, Vi tỏ ý không phục Vinh. Có thể do mất vị trí “đàn anh” và bị đàn em khiêu khích, gây rối tại khu vực các quán nhậu, tiệm game bắn cá thuộc “vùng phủ sóng” của mình nên nhóm của Vinh đã hẹn nhóm Vi giải quyết mâu thuẫn, dẫn tới vụ hỗn chiến kinh hoàng.

Được biết, Vi từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích; Đạo và Vinh cũng từng vào tù vì tội sử dụng  vũ khí trái phép.

Trước đó, như Báo Quảng Nam Online đã đưa tin, vào lúc 23 giờ đêm 5.4, tại khu vực thôn Phiếm Ái 1 (xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) xảy ra vụ hỗn chiến giữa hai băng nhóm giang hồ do các đối tượng Đinh Thanh Vinh và Hạ Ngọc Vi cầm đầu. Đỉnh điểm của vụ hỗn chiến, nhóm của Đinh Thanh Vinh đã nổ súng làm chết Lê Tấn Tú  và bị thương 2 đối tượng gồm Hạ Ngọc Vi, Mai Hoàng Đạo.

TRIÊU NHAN