Cặp vợ chồng bị xịt hơi cay, cướp tài sản lúc rạng sáng

QUANG HẢI |

(QNO) - Rạng sáng 13.6, một cặp vợ chồng ở xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) bị đối tượng xấu đột nhập vào nơi ở để trộm tài sản. Khi bị phát hiện, đối tượng đã xịt hơi cay vào các nạn nhân để cướp cho được tài sản của họ.

Lán trại nơi vợ chồng ông Kề bị xịt hơi cay và cướp tài sản. Ảnh: Q.HẢI
Lán trại nơi vợ chồng ông Kề bị xịt hơi cay và cướp tài sản. Ảnh: Q.HẢI

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Kề (SN 1969, thôn Bình Tân, xã Bình Minh), khoảng 2 giờ sáng 13.6, vợ chồng ông đang ngủ trong lán trại bên cạnh ngôi nhà đang xây ở tổ 1, thôn Bình Tân thì có một đối tượng xông vào lán.

Khi đối tượng đang tháo chiếc lách vàng mà bà Bùi Thị Kim Yến (SN 1970, vợ ông Kề) đeo trên tay thì bị bà Yến phát hiện, hô hoán.

Bà Yến vừa la lên thì bị đối tượng xịt hơi cay vào vùng mặt. Nghe tiếng động, ông Kề vùng dậy hô hoán thì cũng bị đối tượng xịt hơi cay. Trong lúc cả 2 vợ chồng ông Kề đang đau đớn vì mắt bị cay rát thì đối tượng nhanh chóng tháo chiếc lách ra khỏi tay bà Yến rồi chạy ra đường, leo lên xe của đồng bọn đang đợi sẵn để tẩu thoát.

Đêm đó, vợ chồng ông Kề được bà con trong xóm đưa đến Bệnh viện Thăng Hoa (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) cấp cứu.

Trao đổi qua điện thoại, ông Kề cho biết hiện vợ chồng ông đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng. Vợ ông bị loét giác mạc, bản thân ông cũng bị về mắt nhưng nhẹ hơn. Theo ông Kề, 2 đối tượng đi xe Dream, riêng đối tượng xông vào lán của ông mặc áo màu đen, quần dài màu đen, bịt khẩu trang, cao khoảng 1,6m.

Công an xã Bình Minh cho biết, vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Thăng Bình thụ lý theo thẩm quyền.

QUANG HẢI