Cầu cứu chữa cháy, bị đánh nhập viện?

NGUYỄN DƯƠNG |

(QNO) - Vào khoảng 19 giờ, ngày 9.9 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ông Dương Văn Thành (trú tổ 11, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình). Khi phát hiện vụ cháy, nhiều người hàng xóm khẩn trương giúp ông Thành dập lửa, tuy nhiên phía trong nhà có rất nhiều hương (ông Thành sản xuất hương) nên việc dập lửa rất khó khăn. “Lúc đó, Thành đi đám cưới chưa về, nhà khóa cửa, phá khóa không được mà ngọn lửa cháy từ bên trong nên việc dập rất khó khăn. Phải sau khi hay tin, ông Thành về mở cửa thì ngọn lửa mới được dập tắt…” - bà Võ Thị Ái, hàng xóm của ông Thành cho biết. 
Nhà của ông Dương Công Thành bị cháy toàn bộ.
Nhà của ông Dương Công Thành bị cháy toàn bộ.

Cũng theo người dân phản ánh, từ khi phát hiện đám cháy, họ đã lập tức gọi điện cầu cứu lực lượng công an, nhưng đến khi đám cháy được dập tắt thì vẫn không có lực lượng nào đến hỗ trợ. Sau đó, công an huyện mới cử lực lượng xuống bảo vệ, phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Khi xảy ra cháy, anh Thủy Hoàng Vương (SN 1990, cháu ruột của ông Thành, trú cùng tổ 11) gọi điện đến công an thị trấn Hà Lam nhờ giúp đỡ. Sau chừng 30 phút cũng chưa thấy lực lượng CA có mặt, Vương tiếp tục gọi điện một lần nữa. Đến khoảng 20 giờ có một chiến sĩ công an đi xe máy đến hiện trường để nắm tình hình vụ cháy thì lúc này ngọn lửa đã được khống chế.
Thủy Hồng Vương đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình.
Thủy Hồng Vương đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình.
Bức xúc trước sự tắc trách này, Vương chạy xe đến Đồn công an thị trấn Hà Lam để hỏi rõ sự việc. “Lúc đó có một công an viên tên Trần Quốc Hồng, đang trực tại trụ sở cùng 5,6 công an viên đang xem đá bóng. Tôi hỏi sao đã báo cháy rồi mà các anh không đến giúp chúng tôi chữa cháy thì họ bảo đây không phải là nhiệm vụ của công an thị trấn mà thuộc về công an huyện. Muốn gì thì cứ lên công an huyện mà báo…” - Vương kể.Sau một hồi lời qua tiếng lại, giữa hai bên xảy ra xô xát. “Ông Hồng bảo là mày ở đây lớn tiếng với ai? Rồi kéo tôi vào phòng và dùng dùi cui, tay chân đánh tôi, còn cầm đầu tôi đập vào tường. Những người khác đứng thành một hàng không cho tôi chạy. Sau chừng 15 phút bị đánh đập, quá hoảng loạn, tôi xin lỗi và bảo nếu không phải việc của công an thị trấn thì cho tôi về để lên huyện báo cáo thì họ mới thả tôi ra…” - Vương cho biết. Người này cho biết lúc đó ngoài anh và những người trực tại đây không có ai khác chứng kiến vụ việc.Theo ghi nhận của phóng viên tại Khoa Ngoại của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, nơi anh Vương đang điều trị, có vết bầm ở tay và chân, còn hoảng sợ khi nhơ lại sự việc đã xảy ra.Chiều ngày 10.9, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Quang Minh - Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết, trước mắt đã nghe báo cáo về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, ông không biết việc có xảy ra xô xát khiến anh Vương phải nhập viện. “Theo anh em báo cáo thì tối đó Vương có đến trụ sở công an thị trấn Hà Lam lăng mạ, xúc phạm công an, hai bên có va chạm. Lúc này hình như Vương đã có uống rượu. Khi công an huyện cử lực lượng xuống để điều tra, bảo vệ hiện trường, trong đó có anh Hồng cùng đi thì bị Lâm, anh trai của Vương dung viên gạch đánh vào mặt của Hồng làm gãy răng và rách ở gò má phải khâu 3 mũi…” - ông Minh cho biết.Cũng theo Đại tá Nguyễn Quang Minh, hiện anh Hồng đã nhập viện ở Đà Nẵng để điều trị vết thương. Vụ việc sẽ được điều tra, xác định để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân. Nếu xảy ra vi phạm sẽ xử lý theo luật định.NGUYỄN DƯƠNG