Cháy nhà cổ ở Hội An

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đám cháy bốc lên từ cửa hàng vải ở tầng một căn nhà trong khu vực phố cổ, sau đó lan rộng lên tầng hai. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Hiện trường vụ cháy nhà cổ ở Hội An. (Ảnh: P.B)
Hiện trường vụ cháy nhà cổ ở Hội An. (Ảnh: P.B)

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 15 giờ chiều 12.11. Thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy xảy ra ở tầng một ngôi nhà cổ số 76 Nguyễn Thái Học (TP.Hội An). Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, lan dần sang tầng hai căn nhà. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng điều xe chữa cháy đến dập lửa. Chủ nhà cùng người dân quanh vùng cũng sử dụng bình chữa cháy mi ni để tham gia dập lửa nhưng do cửa hàng tập trung nhiều đồ dễ cháy nên phải mất hơn một giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An, căn nhà cháy là một hiệu vải. Nhiều vật dụng, vải vóc trong nhà bị lửa thiêu rụi. Ngoài ra, một phần kiến trúc gỗ ở tầng hai ngôi nhà cũng bị ngọn lửa tấn công. Ông Dũng cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vụ việc.

Được biết, cháy nổ, hỏa hoạn vẫn đang là một trong những nguy cơ lớn trong khu vực phố cổ thời gian qua. Chính quyền Hội An cho biết sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân tăng cường ý thức phòng chống cháy nổ ở các căn nhà trong khu vực phố cổ.

THÀNH CÔNG