Chế đáy thùng xe tải thành 2 ngăn để chở gỗ lậu

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Dù rất tinh vi chế thùng xe thành 2 lớp để chứa gỗ lậu nhưng các đối tượng vẫn không qua được mắt của lực lượng chức năng.

Ngày 21.7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh) cho biết, đang tạm giữ Phạm Ngọc Tuấn (45 tuổi, trú xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) để làm rõ hành vi vận chuyển lâm sản trái phép.

Chiếc xe tải cùng tang vật được tạm giữ.
Chiếc xe tải cùng tang vật được tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20.7, khi đang tuần tra trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn), lực lượng PC46 đã phát hiện chiếc xe tải mang BKS 76C - 029.30 có dấu hiệu bất thường, nên đã phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động số 2 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh) thực hiện lệnh dừng chiếc xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thùng chiếc xe tải này được cac đối tượng thiết kế với phần đáy có 2 lớp. Giữa 2 phần đáy là khoảng trống khá rộng chứa 22 phách gỗ xoan đào, với khối lượng hơn 3,2 m3. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã mua số gỗ tại xã Phước Xuân (Phước Sơn) với giá gần 20 triệu đồng. Khi đang vận chuyển về Đà Nẵng để bán, kiếm lời thì bị phát hiện.

Chủ phương tiện đã chế thùng xe để chở gỗ lâu.
Chủ phương tiện đã chế thùng xe để chở gỗ lâu.

Được biết, vào tháng 5.2014, Tuấn đã bị Hạt Kiểm lâm huyện Nam Giang xử phạt 7,5 triệu đồng vì vận chuyển gỗ lậu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

ALĂNG NGƯỚC