Con bị bệnh tâm thần hành hung cha và anh ruột

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ông Nguyễn Văn Hương, Trưởng Công an xã Điện Phong (huyện Điện Bàn) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ án con bị bệnh tâm thần hành hung trọng thương cha và anh ruột.

Sự việc xảy ra lúc 19 giờ ngày 13.9, lúc đó Dương Hiển Lộc (SN 1991, trú xã Điện Phong, Điện Bàn) đang ngồi cùng cha là ông Dương Dũng và anh trai là Dương Hiển Phước. Trong lúc nói chuyện, Lộc hăm dọa đòi giết chú và anh con bác ruột vì trước đây đã bắt Lộc đưa đi bệnh viện để chữa trị tâm thần. Ông Dũng và anh Phước la mắng thì bị Lộc cầm dao đuổi chém. Hậu quả, ông Dũng bị chém đứt tay, gãy 3 sườn và lủng phổi; anh Phước bị đứt gân tay, cả hai hiện đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Được biết, Lộc bị bệnh tâm thần, trước đây đã được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị nhưng Lộc luôn chống đối. Sau một thời gian bệnh thuyên giảm, Lộc về nhà và tìm những người đã đưa mình đi bệnh viện để… trả thù. Hiện tại, Công an xã Điện Phong đang đề nghị Phòng LĐ-TB&XH cùng các cơ quan chức năng của huyện Điện Bàn có biện pháp xử lý và đưa Lộc đi chữa trị.

KHÁNH LINH