Công an Đại Lộc phá nhanh 2 vụ cướp tài sản

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Theo trình báo của chị Phạm Thị Như Ánh (SN 1995, thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, Đại Lộc), khuya 29.9, chị đang ngủ tại nhà chị gái ở thôn Hòa Hữu Tây (xã Đại Hồng, Đại Lộc) thì bị một đối tượng giật sợi dây chuyền vàng chị Ánh đang đeo trên cổ.

Khi đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội thì chị Ánh tỉnh giấc và đưa tay giữ sợi dây chuyền lại. Tuy nhiên chỉ giành lại được 1 đoạn, còn kẻ gian cướp được 1 đoạn. Sau đó, chị Ánh còn phát hiện mình mất 1 ĐTDĐ hiệu Sam Sung J7 Pro.

Dù vụ việc xảy ra lúc 23 giờ, không có người nhìn thấy đối tượng nhưng sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đại Lộc đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng xác định đối tượng nghi vấn là Huỳnh Thiện An (SN 1990, thôn Hòa Hữu Đông, xã Đại Hồng).

An là đối tượng vừa đi tù về, không có việc làm ổn định. Chỉ vài giờ đấu tranh, các điều tra viên đã khiến An lộ chân tướng.

* Khuya 25.8, anh Nguyễn Tàu (SN 1999, thôn Hòa Khương Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, nhân viên xe ôm Grap) bị một thanh niên cướp giật ĐTDĐ tại xã Đại Hiệp (Đại Lộc). Nghĩ rằng tài sản nhỏ, cơ quan chức năng khó điều tra ra đối tượng nên anh Tàu không đến cơ quan công an trình báo.

Tuy nhiên, qua mạng xã hội Facebook, Công an huyện Đại Lộc biết được vụ việc trên và lên kế hoạch truy bắt đối tượng. Ngày 30.8, Công an huyện liên lạc và mời anh Tàu đến làm việc.

Anh Tàu cho biết, khoảng 11 giờ ngày 25.8, một nam thanh niên điện thoại đặt anh chở từ chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, Hòa Vang) đến TP.Tam Kỳ với giá 250 nghìn đồng. Khi đến Tam Kỳ, thanh niên này yêu cầu anh Tàu chở về lại TP.Đà Nẵng với giá 500 nghìn đồng (gồm cả lượt vào Tam Kỳ) và anh Tàu đồng ý.

Khi đến cầu vượt Hòa Cầm, vị khách nói anh Tàu vào quán nước dưới chân cầu ngồi đợi để điện "quản lý" mang tiền đến trả. Ngồi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gã thanh niên lại yêu cầu anh Tàu chở đến ngã ba Đại Hiệp (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) để gặp "sếp" của mình nhằm lấy tiền trả.

Đến ngã ba Đại Hiệp, người khách mượn điện thoại Iphone 6 Plus của anh Tàu nói để gọi điện cho "sếp", nhưng đi bộ vài bước thì bất thình lình bỏ chạy mất hút cùng chiếc điện thoại.

Công an huyện Đại Lộc làm rõ vị khách trên tên là Lê Đình Hòa (SN 1994, thôn An Hòa, xã Tam An, Phú Ninh). Qua làm việc, đối tượng Hòa đã thừa nhận hành vi phạm tội.

PHƯƠNG NAM