Công an Hội An lên tiếng về clip "bắt người vô cớ" trên mạng xã hội facebook

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Một đoạn clip trên mạng xã hội facebook với nội dung Công an TP.Hội An bắt người vô cớ được lan truyền với tốc độ chóng mặt 2 ngày gần đây. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết, có việc bắt thanh niên trong clip áp giải về trụ sở nhưng nội dung vụ việc hoàn toàn khác so với dư luận.

Hình ảnh được cắt trong clip cho rằng Công an Hội An
Hình ảnh được cắt trong clip cho rằng Công an Hội An "bắt người vô cớ" trên mạng xã hội facebook.

Theo đó, đoạn video clip đăng tải có độ dài 1 phút 5 giây được cho là quay tại khu vực phố cổ Hội An. Nội dung video clip cho thấy có 3 người mặc sắc phục công an đang cố gắng đưa chiếc xe máy vào trụ sở công an phường, trong khi đó một thanh niên khác cố giành giật lại, đồng thời luôn miệng nói lớn “Tụi bây có quyền gì bắt tôi” cùng nhiều lời lẽ thiếu văn hóa. Sau một hồi giằng co, thanh niên này bị 3 công an khống chế đưa vào trụ sở làm việc cùng chiếc xe máy nói trên.

Đoạn video sau khi được đưa lên mạng xã hội đã nhận được nhiều chia sẻ, bình luận trái chiều, trong đó có không ít chỉ trích dành cho lực lượng công an làm công vụ. Ngoài ra, cũng có một số bình luận cho rằng vụ việc chưa rõ ràng, không nên “ném đá” lực lượng công an trong clip…

Thông tin về vụ việc trên, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng Công an TP.Hội An xác nhận vụ việc có trong clip xảy ra vào chiều 18.4 trên địa bàn phường Minh An.

Theo đó, khi đang giải quyết vụ hai người xô xát nhưng tung tin đồn bắt cóc trẻ em (Báo Quảng Nam Online đã thông tin), nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập để theo dõi vụ việc. Nguyễn Minh H. (29 tuổi, ngụ phường Cẩm Châu, TP.Hội An) đi ngang qua và có nhiều lời lẽ thô tục đối với các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ giải tán đám đông hiếu kỳ.

Sau đó, H. tiếp tục quay lại có hành vi kích động, gây rối. Nhận thấy H. đi xe không mang BKS theo quy định và có hành động quá khích, cán bộ công an phường tiến hành kiểm tra giấy tờ nhưng H. chống đối, đòi đốt xe gây rối trước trụ sở Công an phường Minh An. Cán bộ công an phường này sau đó đã áp giải đối tượng vào trụ sở làm việc. H. tiếp tục tỏ ra bất hợp tác, có nhiều lời lẽ cử chỉ gây náo loạn trụ sở. Đến khi có người nhà H. xuất hiện, thanh niên này mới chấp nhận ngồi làm việc.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, H. được người nhà đưa về. Trong quá trình công an đang củng cố hồ sơ xử lý thì anh này dùng đoạn video đưa lên mạng xã hội facebook cho rằng ông Lê Công Khánh - Trưởng Công an phường Minh An bắt người vô cớ, tạo ra nhiều luồng dư luận như trên.

Hiện, cơ quan chức năng TP.Hội An đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của H. theo quy định của pháp luật.

THÀNH CÔNG