Công an Hội An: Phá nhanh vụ cướp trong ngày lễ

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Công an TP.Hội An vừa bắt giữ các đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên) xảy ra vào rạng sáng 30.4.

Dương Lợi, một trong 5 đối tượng gây ra vụ cướp. Ảnh: P.N
Dương Lợi, một trong 5 đối tượng gây ra vụ cướp. Ảnh: P.N

Theo đó, thời điểm trên, anh Nguyễn Trọng Binh (SN 1993, ngụ thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, Tam Kỳ) và Phan Văn Chương (cùng xã) chở tôm từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng để bán. Khi cả hai đi đến đoạn gần cầu Khe Thẻ (thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên), cách cầu Cửa Đại khoảng 2km, thì bị một nhóm 5 đối tượng xông ra chặn đường. Những tên này dùng dao, gậy gộc khống chế và cướp của anh Binh và anh Chương 1 điện thoại Iphone 6, 1 điện thoại Nokia và gần 2 triệu đồng.

Đến 5 giờ sáng cùng ngày, anh Nguyễn Trọng Binh đến công an TP.Hội An trình báo vụ việc.

Khoảng 15 phút sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Hội An nhanh chóng xác định nhóm đối tượng có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ cướp trên, đang ngồi tại quán cà phê Nam trên đường Lý Thái Tổ (phường Tân An, TP.Hội An). Khi các trinh sát vào quán kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy. Tuy nhiên, 3 tên đã bị trinh sát tóm gọn, gồm Dương Lợi (SN 2000, ngụ thôn Hội Sơn), Lê Văn Thành (SN 2001, ngụ thôn Hồng Triều) và Diệp Đình Sửu (SN 1998, ngụ thôn Lệ Sơn, cùng xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, vào khoảng 24 giờ ngày 29.4, bọn chúng cùng Lê Võ Hoàng Huy (SN 1999) và Phạm Thành Hiếu (SN 2001, cùng ngụ thôn Lệ Sơn, Duy Nghĩa) điều khiển xe mô tô đến cầu Khe Thẻ nhằm mục đích cướp tài sản. Ngồi chờ được khoảng 15 phút, thấy anh Chương điều khiển xe mô tô chạy từ hướng Thăng Bình ra cầu Cửa Đại, các đối tượng liền xông ra đường và dùng dao khống chế anh Chương cướp 1 điện thoại Nokia và 700 nghìn đồng. Khoảng 2 phút sau, khi anh Binh chạy xe tới, chúng tiếp tục trấn lột anh Binh 1 điện thoại Iphone 6 và số tiền trên 1 triệu đồng.

Sau khi cướp tài sản, các đối tượng kéo nhau ra Hội An uống cà phê. Khi thấy trinh sát vào quán, biết hành vi đã bại lộ nên các đối tượng bỏ chạy. Riêng Lê Võ Hoàng Huy và Phạm Thành Hiếu sau đó đã đến Công an huyện Duy Xuyên đầu thú.

Hiện hồ sơ và các đối tượng trên đã được Công an TP.Hội An bàn giao cho Công an huyện Duy Xuyên để điều tra, mở rộng vụ án.

PHƯƠNG NAM