Công an Hội An tiếp nhận và xử lý 129 tin báo, tố giác tội phạm

PHAN SƠN |

Ngày 18.1, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017.

Năm qua, Công an TP.Hội An đã tiếp nhận và xử lý 129 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, điều tra làm rõ 63/68 vụ án xâm phạm trật tự xã hội; xác lập và phá thành công 1 chuyên án cướp giật, bắt 4 đối tượng; triệt phá 2 nhóm đối tượng. Trên lĩnh vực phòng chống tệ nạn ma túy, có 88 vụ với 136 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bị phát hiện, xử lý; tính đến nay toàn thành phố có 176 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tăng 68 người so với năm 2016. Cũng trong năm qua, Công an Hội An phối hợp tổ chức 91 đợt phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tuyên truyền phòng chống ma túy, an toàn giao thông tại 20 trường học; phát  hơn 55.000 tờ thông báo tội phạm và biện pháp phòng ngừa… Cạnh đó, các mô hình hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, tự quản về an ninh trật tự được triển khai, duy trì và nhân rộng.

Với những thành tích đạt được trong công tác phòng chống tội phạm năm 2017, nhân dân và cán bộ phường Thanh Hà được Bộ Công an tặng Bằng khen; nhân dân và cán bộ phường Cẩm Châu được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh và UBND TP.Hội An khen thưởng 18 tập thể và 17 cá nhân.

PHAN SƠN