Công an Tam Kỳ bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

XUÂN MAI |

(QNO) - Công an TP.Tam Kỳ vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trương Văn Hiệp (SN 1987, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Lâm Trí (SN 1986, xã Tiên Thọ, Tiên Phước) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an làm việc với đối tượng
Công an làm việc với đối tượng Trương Văn Hiệp. Ảnh: X.M

Theo điều tra của Công an TP.Tam Kỳ, do không có tiền chuộc xe trả cho người trước đó Trương Văn Hiệp mượn cầm cố nên Hiệp cùng Trần Lâm Trí dàn cảnh lừa mượn xe để tiếp tục đem đi cầm cố lấy tiền.

Ngày 25.11.2020, Hiệp hẹn gặp anh Nguyễn Phùng Phước Thịnh (trú TP.Hội An) ở một quán cà phê tại Tam Kỳ. Tại đây, Hiệp mượn xe máy Exciter của Thịnh để đưa cho Trí “đi có việc”. Thịnh chờ Trí trả xe máy nhưng đến hết ngày 26.12 vẫn không thấy trả.

Thịnh nhiều lần gọi điện Hiệp đòi xe thì được Hiệp thông tin là Trí đã đem xe đi cầm cố, yêu cầu nếu Thịnh muốn lấy xe thì chuẩn bị tiền để Hiệp dẫn đi chuộc. Tuy nhiên, Thịnh liên hệ gặp trực tiếp thì Hiệp tránh mặt.

Qua điều tra, 2 đối tượng đã lừa lấy xe của Thịnh đem cầm cố được 5 triệu đồng để chuộc xe mượn trước đó và chia nhau tiêu xài. 

Được biết, Hiệp từng có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, Trí có tiền án về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và cả hai đều sử dụng trái phép chất ma túy.

TAGS