Đâm bạn vì giành chỗ ngồi, bị phạt 7 năm tù giam

P.G |

(QNO) - TAND tỉnh vừa đưa ra xét xử, tuyên phạt Tô Văn Tín (19 tuổi, xã Tam Dân, Phú Ninh) 7 năm tù về tội giết người, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 115 triệu đồng phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Tô Văn Tín bị tuyên mức án 7 năm tù giam.
Bị cáo Tô Văn Tín bị tuyên mức án 7 năm tù giam.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, chiều 7.3, Toàn cùng 4 người bạn khác mua ốc gạo về ăn tại nhà bà Mãi (xã Tam Dân), do Tín đến muộn nên không còn chỗ ngồi. Lúc này thấy Toàn rời chỗ về nhà có việc nên Tín đến ngồi vào ghế của bạn. Bị chiếm chỗ khi trở lại, Toàn bực tức xông tới đạp vào đầu và đuổi Tín đi chỗ khác. Giữa hai người sau đó xảy ra ẩu đả nhưng được can ngăn. Ấm ức vì bị bạn đánh, Tín chạy về nhà xách dao phay xông vào chém Toàn, Toàn cũng vung ghế đánh lại khiến Tín bị thương. Cả hai tấn công nhau một lúc, Toàn thất thế bỏ chạy nhưng bị Tín đuổi kịp chém nhiều nhát, tử vong tại chỗ.

Xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, bị hại cũng có một phần lỗi trong vụ việc nên HĐXX đã xem xét giảm nhẹ hình phạt xuống còn 7 năm tù giam so với mức đề nghị của VKS là 10 đến 12 năm tù giam.

P.G