Dân bức xúc phản ứng với cơ sở bột liệm gây ô nhiễm

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Nhà máy bột liệm gây ô nhiễm thời gian dài nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết, nhiều người dân đã kéo đến nhà máy phản đối, yêu cầu dừng hoạt động.

Người dân bức xúc kéo vào nhà máy đòi đập phá, yêu cầu dừng hoạt động
Người dân bức xúc kéo vào nhà máy đòi đập phá, yêu cầu dừng hoạt động. Ảnh: T.C

Chiều 19.11, hàng loạt người dân sống gần cơ sở sản xuất bột tẩm liệm Thiện Nhân (đóng tại thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) đã tập trung trước cơ sở này yêu cầu dừng hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của dân. Đáng chú ý, cơ sở này trước đây có tên là Sương Trang, đặt tại thôn Khương Mỹ, bị buộc di dời đến thôn Tam Mỹ nhưng tiếp tục gây ô nhiễm nghiêm trọng cho người dân (Báo Quảng Nam Online đã phản ánh).

Anh Trịnh Xuân T. (33 tuổi, trú thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1) cho biết, từ ngày nhà máy dời về đây hoạt động, người dân xung quanh rất bức xúc vì mùi hôi thối bốc ra. “Cơ sở này hoạt động khiến mùi hôi kéo dài cả ngày lẫn đêm, dân ở đây không ai chịu nổi” - anh T. nói.

Nhiều người dân khẳng định đã gửi đơn cho các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương từ tháng 7.2016, nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Quá bức xúc, các hộ gia đình đã kéo tới nhà máy phản đối, nhiều người mang theo cả gậy gộc đòi đập phá nhà máy.

Ông Nguyễn Anh Quân - Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1 cho biết, nhà máy sản xuất bột tẩm liệm Thiện Nhân hoạt động tại địa phương khoảng gần 1 năm nay. “Từ khi hoạt động, cơ sở này nhiều lần bị người dân phản ánh gây mùi hôi, ô nhiễm. Phía địa phương đã kiến nghị lên cấp trên và Phòng TN-MT huyện, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã về làm việc, yêu cầu công ty thực hiện một số biện pháp để khắc phục. Tuy nhiên tình hình chưa cải thiện, người dân tiếp tục phản đối. Chính quyền xã đã đề nghị Phòng TN-MT và các đơn vị liên quan thu hồi đánh giá tác động môi trường và đưa công ty này ra khỏi địa phương” - ông Quân nói. 

THÀNH CÔNG