Di lý đối tượng truy nã về quy án tại địa phương

KIM THÁI |

(QNO) - Sáng 24.9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh vừa tiến hành di lý đối tượng truy nã Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú tại thôn Tân Bình Trung, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) can tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Tuyết Trinh cùng con nhỏ tại cơ quan công an.
Đối tượng Tuyết Trinh cùng con nhỏ tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, vào tháng 9.2013 khi đang là trưởng bộ phận lễ tân của một khách sạn tại Tam Kỳ, Trinh gặp khách hàng tên Randy (quốc tịch Úc) đến liên hệ đổi ngoại tệ. Ban đầu, chỉ đổi vài chục USD đến 100 USD, mỗi USD Trinh đổi cho ông Randy 20.000 đồng và đem ra tiệm vàng đổi được 21.000 đồng hưởng chênh lệch. Đổi được khoảng 9 lần với số ngoại tệ ngày càng tăng, lần cuối ông Randy đem đến đổi 13.700USD.

Lúc này Trinh không có tiền nên huy động tiền mặt của nhiều người với thỏa thuận chia theo tỷ lệ 7/3 (Trinh hưởng 3, người đưa tiền hưởng 7). Tuy nhiên, khi Trinh đem số ngoại tệ đi đổi thì phát hiện là tiền giả. Lúc này, tổng số tiền vay nợ đã lên đến gần 500 triệu đồng, nhiều người đòi tiền và dọa bắt con. Trước sự việc trên, Trinh đưa con vào TP.Hồ Chí Minh trốn, sau đó về nhà chồng ở xã Ea Kênh (huyện Krông Pác, tỉnh Đắc Lắc) nhờ chồng đưa đi đầu thú.

KIM THÁI