Điều tra vụ công nhân bị điện giật tử vong

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, Điện lực Tam Kỳ trực thuộc công ty đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân tử vong vì điện giật vào ngày 17.4 (Báo Quảng Nam Online đã thông tin), đồng thời đơn vị này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

>> Một công nhân tử vong do điện giật

Người nhà anh Chung mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc. Ảnh: T.C
Người nhà anh Chung mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc. Ảnh: T.C

Trước đó, vào ngày 17.4, anh Nguyễn Văn Chung (37 tuổi, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) bị tai nạn điện giật tử vong trên cột điện khi đang thi công nâng cấp đường dây. Trong khi đó, khu vực này đã được thông báo và cắt điện từ sáng 17.4.

Gia đình anh Chung bày tỏ bức xúc trước cái chết của người thân, và yêu cầu làm rõ nguyên nhân vì sao đã cắt điện mà anh Chung lại bị điện giật chết? Ông Nguyễn Hùng (cha anh Chung) cho biết, chiều 17.4, ông nhận được tin báo anh Chung bị điện giật. Khi ông đến hiện trường thì các công nhân đã đưa thi thể anh Chung xuống khỏi trụ điện. “Vì sao ngắt điện rồi mà vẫn có điện khiến con tôi phải chết, dòng điện này ở đâu?” - ông Hùng bày tỏ bức xúc.

Hiện trường vụ tai nạn khiến anh Chung tử vong. Ảnh: T.C
Hiện trường vụ tai nạn khiến anh Chung tử vong. Ảnh: T.C

Trong khi đó, ông Trần Thanh Lộc, trưởng nhóm công nhân trực tiếp thay đường dây điện tại xã Tam Thăng khi xảy ra vụ việc cho biết, buổi sáng các công nhân này vẫn thi công bình thường. Khoảng 13 giờ 35, sau khi ăn cơm trưa, anh Chung trèo lên trụ thực hiện tiếp địa (nối dây tiếp đất) trở lại thì bị điện giật. Có vài người dân gần đó phát hiện nhưng không dám can thiệp, anh Chung bị điện giật tử vong ngay trên cột điện.

Giám đốc Điện lực Tam Kỳ - ông Phan Vũ Đông Quân sau khi thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân, cho biết thêm hiện vẫn đang điều tra làm rõ dòng điện gây tai nạn cho anh Chung đến từ đâu. Tuy nhiên, gia đình anh Chung tỏ ra chưa hài lòng với câu trả lời của ông Quân và đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ.

Ông Quân cho biết thêm, việc thi công được Điện lực Tam Kỳ hợp đồng với một công ty đảm nhiệm. Công ty này sau đó thuê nhóm công nhân của ông Lộc thực hiện và xảy ra vụ tai nạn nêu trên.

Điện lực Tam Kỳ khẳng định đã thực hiện cắt điện khu vực sửa chữa từ 6 giờ 30 đến 17 giờ 30 cùng ngày (17.4). “Điện lực Tam Kỳ hợp đồng với Công ty Cổ phần tư vấn xây lắp miền Trung thực hiện thi công nâng cấp đường dây. Nhóm công nhân trong đó có anh Chung được công ty này thuê, sau đó xảy ra sự cố. Chúng tôi đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình anh Chung. Sắp tới, chúng tôi sẽ cùng với phía công ty này đến động viên, chia sẻ với gia đình anh Chung, đồng thời tích cực phối hợp làm rõ vụ việc” - ông Quân khẳng định.

THÀNH CÔNG