Đòi nợ bằng dao, đoạt một mạng người

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Mâu thuẫn từ chuyện tiền lương, Trương Vinh Quốc (SN 1985, trú tại thôn Nam Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã dùng dao đâm đồng hương Lê Trọng Kiên (SN 1986) tử vong.

Trương Vĩnh Quốc, Trần Văn Tiến bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.
Trương Vĩnh Quốc, Trần Văn Tiến bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Theo lời khai của Trương Vinh Quốc, từ năm 2015, Quốc làm công nhân tại huyện Nam Giang do Kiên quản lý và chi trả lương. Do Kiên còn nợ tiền lương của Quốc nên chiều ngày 2.7.2016, Quốc rủ Trần Văn Tiến (SN 1993, trú tại thôn Tây Sáu, xã Hiền Ninh) lên Nam Giang để đòi nợ. Khi đi, Quốc chuẩn bị sẵn một con dao.

Sau khi gặp nhau, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Quốc và Tiến đã đuổi đánh Kiên. Quốc dùng dao đâm Kiên 2 nhát ở vùng vai và ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau khi gây án, Quốc và Tiến lên xe máy bỏ trốn.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã huy động toàn bộ CBCS trong ca trực chia thành 2 tổ công tác phối hợp với Công an huyện Nam Giang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy xét đối tượng theo các dấu vết nóng.

Đến 7h ngày 3.7.2016, cả hai đối tượng Quốc và Tiến đã bị các trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang.

PHƯƠNG NAM