Đối tượng Đinh Thanh Vinh ra đầu thú

PHƯƠNG NAM - HOÀNG LIÊN  |

(QNO) - Từ sự vận động của cơ quan công an, sáng nay 10.4, Đinh Thanh Vinh (SN 1978, trú Phiếm Ái 2, xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) - đối tượng cầm đầu một nhóm giang hồ gây ra vụ hỗn chiến đêm ngày 5.4 tại xã Đại Nghĩa đã ra đầu thú.

Đối tượng Đinh Thanh Vinh. Ảnh: P.N
Đối tượng Đinh Thanh Vinh. Ảnh: P.N

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 10.4, Đinh Thanh Vinh từ Đà Nẵng đến trụ sở Công an huyện Đại Lộc đầu thú. Ngay sau đó, Vinh được di lý về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.

Như Báo Quảng Nam Online đã thông tin, trước đó, tối ngày 8.4 và sáng ngày 9.4, Lê Viết Nghĩa (SN 1991, còn gọi là "Nghĩa nhớp") và Doãn Việt Quang (SN 1991, cùng trú xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) đã ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn.

Được biết, sau khi gây án, các đối tượng rời địa phương bỏ trốn. Nghĩa và Quang vào Quảng Ngãi, còn Vinh ra Đà Nẵng.

Ngày 8.4, Nghĩa và Quang rủ nhau về quê đầu thú nhưng đi nửa đường thì Quang thay đổi ý định nên tối ngày 8.4, mình Nghĩa ra đầu thú. Tuy nhiên đến sáng ngày 9.4, Quang cũng liên hệ trình diện tại cơ quan công an để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đối tượng Doãn Việt Quang
Đối tượng Doãn Việt Quang. Ảnh: P.N

Theo thông tin ban đầu, Vinh, Nghĩa và Quang là 3 đối tượng chính trong vụ án vừa qua. Trong cuộc hỗn chiến trên tuyến tỉnh lộ ĐT609 đoạn qua xã Đại Nghĩa tối ngày 5.4, Vinh và Nghĩa mỗi người cầm một khẩu súng hoa cải, Quang cầm mã tấu xông vào bắn và chém nhóm của Hạ Ngọc Vi (SN 1988, trú khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

PHƯƠNG NAM - HOÀNG LIÊN