Đối tượng sát hại người yêu lĩnh án 9 năm tù

T.C |

Tin liên quan

(QNO) - Chiều 27.6, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Anh Tú (SN 1992, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc) về tội “Giết người”. Tú là người đã ra tay sát hại người yêu mình vào tháng 12.2017.

Bị cáo Tú tại tòa. Ảnh: T.S
Bị cáo Tú tại tòa. Ảnh: T.S

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tú có quan hệ tình cảm với chị T.T.V.T. (SN 1997, cùng quê với Tú). Chị T. phát hiện có thai, Tú muốn giữ lại và kết hôn nhưng T. không đồng ý, sau đó đã đi phá bỏ. Sau hành động này, cả hai bắt đầu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đến tháng 8.2017, Tú và chị T. thuê phòng trọ tại TP.Tam Kỳ để sống chung. Ngày 1.12.2017, Tú từ Hội An (nơi Tú đang là sinh viên một trường cao đẳng) vào phòng trọ tại TP.Tam Kỳ gặp T., giữa hai người xảy ra mâu thuẫn vì T. cho rằng Tú không chịu đi xin việc làm.

Ngày hôm sau cả hai tiếp tục cãi nhau. Chị T. đuổi Tú về, dùng ổ cắm điện ném trúng đầu và dùng tay đánh vào mặt Tú. Tức giận, sẵn con dao Thái Lan đang cầm trên tay (để sửa điện), Tú đâm liên tiếp 18 nhát vào tay, ngực và bụng chị T.. Một người bạn cùng xóm trọ phát hiện T. bị thương nên lấy xe máy cùng Tú chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, đến tối 11.12.2017, chị này tử vong tại bệnh viện.

Thời điểm xảy ra vụ án, chị T. đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và lời khai của các bên liên quan, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Anh Tú 9 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời buộc bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 200 triệu đồng.

T.C