Đột kích nhà hoang, triệt xóa sòng bạc

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sau thời gian củng cố hồ sơ, Công an huyện Phú Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc xảy ra trên địa bàn huyện vào tháng 10 vừa qua. Việc triệt xóa ổ bạc này đã góp thêm một chiến công xuất sắc, từng bước ngăn chặn tệ nạn này trên địa bàn huyện.

Tang vật vụ việc. Ảnh:L.T
Tang vật vụ việc. Ảnh:L.T

Sòng xóc đĩa trong nhà hoang       

Trung tuần tháng 10.2018, trên địa bàn huyện Phú Ninh xuất hiện nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn, thu hút sự có mặt của nhiều con bạc “máu mặt” ở trong và ngoài huyện. Sự có mặt của các đối tượng này không chỉ tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhân dân trên địa bàn huyện, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Công tác xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh của người dân về tệ nạn cờ bạc được Công an huyện nhanh chóng triển khai. Đại úy Nguyễn Duy Thành, thành viên của chuyên án cho biết, lực lượng Công an huyện đã đẩy mạnh công tác trinh sát, bám sát địa bàn, ngày đêm theo dõi hoạt động của từng tụ điểm “sát phạt” của các con bạc. Từ đây, Công an huyện phát hiện không chỉ tại địa phương mà còn có nhiều con bạc đến từ các địa bàn lân cận như Tam Kỳ, Thăng Bình, Tiên Phước cũng tập trung về Phú Ninh. Hòng tránh sự vây bắt lực lượng Công an, cứ sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, các con bạc này thay đổi vị trí, địa điểm lựa chọn tổ chức đánh bạc là những nơi hẻo lánh, thuận lợi cho việc trốn thoát khi phát hiện lực lượng Công an. Các ổ bạc còn “cắt cử” ít nhất hai đối tượng cảnh giới từ bên ngoài.

“Trong số con bạc có nhiều đối tượng có máu mặt, rất khôn ngoan và ranh mãnh. Mọi hoạt động của ổ nhóm này không theo một bất kỳ quy luật nào, gây không ít khó khăn trong công tác trinh sát. Chúng tôi cũng đã có vài lần lập kế hoạch mai phục nhưng vẫn chưa “nắm thóp” được ổ bạc này. Công tác nắm tình hình và đấu tranh triệt xóa được thực hiện rất thận trọng và tuyệt đối bí mật. Vì nếu một chút sơ hở thì mọi công sức đều phải đổ sông, đổ biển mà lại không bắt được đối tượng thì không xử lý được. ” Đại úy Thành nói.

Việc bám sát các con bạc vẫn được lực lượng trinh sát tiếp tục kiên trì. Cuối cùng, sau một thời gian theo dấu, Công an xác định được địa điểm mà ổ nhóm này lựa chọn để sát phạt chính là ngôi nhà hoang sau chợ thuộc thôn Đàn Trung (xã Tam Đàn). Lập tức kế hoạch triệt xóa tụ điểm này tiếp tục xác lập ngay tại ngôi nhà hoang. Sơ đồ, vị trí được các trinh sát phát thảo tỉ mỉ. Mọi phương án vây bắt, ngăn chặn lối thoát của các đối tượng đã sẵn sàng.

Đột kích

Sau thời gian trinh sát, Công an huyện quyết định triệt xóa ổ nhóm đánh bạc này với quyết tâm đem lại sự bình yên của người dân trên địa bàn.

Vào lúc 13 giờ ngày 8.11, một tổ công tác đã khống chế các đối tượng cảnh giới bên ngoài. Song song với đó, một tổ công tác khác đột kích trực diện vào ngôi nhà hoang. Lực lượng Công an huyện phát hiện, bắt quả tang 13 đối tượng đang sát phạt bằng hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền; tạm giữ hơn 80 triệu đồng, 1 bộ chén đĩa bằng sứ, 4 con vị được làm từ bộ bài tây 52 lá, 9 xe máy, hơn 15 điện thoại di động các loại và các tang vật có liên quan khác.

Các đối tượng bị bắt trong vụ đột kích. Ảnh: L.T
Các đối tượng bị bắt trong vụ đột kích. Ảnh: L.T

Theo thông tin ban đầu, tùy thuộc vào từng ván mà số tiền trên sòng khác nhau, trung bình mỗi ván đều trên 10 triệu đồng. Tiền xâu của mỗi con bạc tham gia là 200.000 đồng/ lượt. Sau quá trình thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, vừa qua, Công an huyện Phú Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, tiếp tục xử lý đối với các đối tượng có liên quan. Sòng bạc này được triệt phá, không chỉ tạo được sự vui mừng, hân hoan trong lòng người dân, còn là một "đòn đánh" để các con bạc khác chùn tay, nhất là trong thời điểm tệ nạn cờ bạc có thể bùng phát vào cuối năm. 

Thượng tá Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng Công an huyện cho biết, trong năm 2018, Công an huyện đã đẩy mạnh đấu tranh, làm rõ hàng chục vụ đối với tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Riêng trong tháng 10.2018, đơn vị đã triệt xóa 5 tụ điểm đánh bạc trong khu dân cư. “Trong thời gian đến nhất là trước dịp tết dương lịch, Công an sẽ tăng cường hơn nữa, bố trí lực lượng bám sát địa bàn. Kịp thời phát hiện và triệt xóa, không để xảy ra tệ nạn cờ bạc tại địa phương” - Thượng tá Phong nói.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG