Dùng bằng giả lái xe buýt

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Thêm một trường hợp sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả bị lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện, xử lý. Người sử dụng GPLX này là một tài xế xe buýt trong tỉnh.

GPLX giả của tài xế Sơn bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ
GPLX giả của tài xế Sơn bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Ảnh: CSGT tỉnh cung cấp

Vụ việc được Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện vào ngày 7.9. Theo đó, khi đang tuần tra trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Phú Ninh, tổ tuần tra phát hiện xe buýt BKS 92B-004.98 chạy tuyến Đại Lộc - Tam Kỳ đã không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông nên ra lệnh dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tài xế xe buýt là Trương Văn Sơn (40 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) sử dụng GPLX giả. Tài xế Sơn khai mua GPLX này từ một người không rõ lai lịch tại Đà Nẵng từ tháng 3.2015, hạng E với giá 3 triệu đồng và sử dụng đến thời điểm trên thì bị phát hiện.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tịch thu GPLX giả nói trên. Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã nhiều lần lập biên bản xử lý đối với các trường hợp lái xe khách sử dụng bằng giả.

THÀNH CÔNG