Dùng hóa chất sản xuất giá đỗ, bị phạt 30 triệu đồng

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Để sản xuất giá đỗ cung ứng ra thị trường, chủ một cơ sở ở xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) sử dụng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan Cảnh sát môi trường Công an tỉnh (PC49) đã kiểm tra, xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ số giá đỗ trên.

Sáng 21.10, Thượng tá Bùi Văn Tuấn - Phó Trưởng phòng PC49 cho hay, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Quang Sỹ (thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh).

Trước đó, qua kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở ông Sỹ sử dụng 28 thùng nhựa dung lích 20 lít đựng giá đỗ đang trong quá trình sản xuất, 40kg giá đỗ thành phẩm, 20kg hạt đậu xanh nguyên liệu và 6 ống hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở thừa nhận sử dụng số hóa chất trên để sản xuất giá đỗ, cung ứng cho các tiểu thương trên địa bàn. Hóa chất này được ông Sỹ mua tại một cửa hàng trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Sau khi lấy mẫu giá đỗ và mẫu hóa chất để kiểm nghiệm, cơ quan chức năng đã tiêu hủy 156kg giá đỗ sản xuất bằng hóa chất không rõ nguồn gốc của cơ sở này.

THÀNH CÔNG