Đuổi đánh nhân viên trạm gác đường sắt vì… hạ rào chắn

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ngày 14.12, Trung tá Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ xác nhận đơn vị này hiện đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên gây thương tích cho một nhân viên trực gác chắn tàu hỏa xảy ra vào giữa tháng 11 vừa qua.

Nhóm thanh niên hành hung anh H. đêm 16.11. Ảnh: T.T
Nhóm thanh niên hành hung anh H. đêm 16.11. Ảnh: T.T

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 16.11, trong lúc nhậu tại khu vực cầu Xoắc Ốc (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ), nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Khoa Bảo (SN 1996),  Nguyễn Đức Anh (1997), Huỳnh Ngọc Sự (1999), Nguyễn Minh Tiến (1999), Phan Công Tín (2001, cùng trú xã Tam Thái, Phú Ninh) và Võ Minh Thắng (1997, trú xã Tam Dân, Phú Ninh) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác và bị đuổi đánh.

Nhóm thanh niên này bỏ chạy trên 3 xe máy về Phú Ninh. Về tới khu vực đường sắt cắt ngang quốc lộ 40B (thuộc địa phận xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) thì nhóm thanh niên trên gặp tín hiệu đèn đỏ báo hiệu sắp có tàu đến. Lúc này, anh Trần Quang H. (1974, trú phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, là nhân viên đường sắt đang trực tại trạm đường sắt này) nhận tín hiệu đoàn tàu SE8 chạy hướng Nam - Bắc đang đến nên tiến hành đóng rào chắn lại. Nguyễn Minh Tiến đang ngồi trên xe máy do Võ Minh Thắng điều khiển đã nhảy xuống, chạy lại mở rào chắn để cho Thắng chạy xe máy qua. Thấy đồng bọn mình chạy qua được, nhóm thanh niên còn lại bất chấp tàu đang đến tiếp tục lao xe máy chạy qua đường tàu.

Phát hiện hành vi trên, anh H. nhắc nhở đồng thời kéo rào chắn không cho các thanh niên còn lại băng qua do tàu đang đến gần. Thấy bạn đi cùng không qua được rào chắn, Nguyễn Minh Tiến dùng một con dao mác dài 1,2m chạy đến đuổi chém anh H.. Anh H. may mắn tránh được nhát chém, ôm lấy Tiến cùng con dao thì bị nhóm thanh niên còn lại lao vào hành hung. Đến khi người dân sống gần đó đến ứng cứu thì nhóm thanh niên trên mới bỏ chạy về Tam Dân. Sau vụ xô xát, anh H. bị gãy xương sườn số 8 và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tích 9%.

Nhận được tin báo, nhận định đây là vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời ảnh hưởng đến an toàn ngành đường sắt, Công an TP.Tam Kỳ đã chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra. Thời điểm xảy ra vụ việc vào ban đêm, nhóm thanh niên sau khi gây án đã bỏ chạy gây nhiều khó khăn cho đội điều tra. Tuy nhiên, với quyết tâm làm rõ thủ phạm, đội điều tra Công an TP.Tam Kỳ đã nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng cho biết do bị đuổi đánh, ấm ức trong người nên khi về đến trạm gác đường sắt bị anh H. cản trở không cho qua nên đã không làm chủ được cơn tức giận và hành hung anh H.. Điều đáng nói, các đối tượng trên tuy còn ít tuổi nhưng đều là những đối tượng hư hỏng tại địa phương và thuộc diện quản lý của Công an huyện Phú Ninh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG