Gần 100 cán bộ tham gia tập huấn công tác phòng chống tội phạm

H.LIÊN - B.LIỄU |

(QNO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc, UBND xã Đại Hiệp tổ chức lớp tập huấn “Vai trò của mặt trận cơ sở trong việc tham gia công tác phòng, chống tội phạm năm 2015”, thu hút sự tham dự của gần 100 đại biểu là cán bộ nòng cốt của 6 xã trên địa bàn huyện. 

Đến nay, Đại Hiệp là 1 trong số 18 xã/thị trấn trên địa bàn Đại Lộc hoàn thành bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, đây là địa phương  nằm ở vị trí giáp ranh với Đà Nẵng, có tuyến quốc lộ 14B đi qua luôn tiềm ẩn các nguy cơ mất ANTT. Do đó, việc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT đem lại đời sống yên vui cho người dân, bảo vệ thành quả công cuộc xây dựng NTM luôn được các cấp ngành xã Đại Hiệp và huyện Đại Lộc quan tâm.

Nội dung buổi tập huấn gồm: các nhận thức phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc; những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm hình sự và biện pháp phòng chống. Chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nội dung phong trào “2 giữ về ANTT”… Hoạt động này nhằm giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm cũng như nâng cao ý thức trong việc phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn huyện, góp phần vào công cuộc xây dựng NTM của huyện.

H.LIÊN - B.LIỄU