Giải cứu bé trai mắc kẹt dưới móng cột điện

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Chơi đùa gần móng cột điện, bé trai sơ ý bị rơi xuống hố móng, mắc kẹt. Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng mới giải cứu thành công cháu bé.

Cháu bé được đưa ra khỏi lỗ hố móng cột điện. Ảnh: CTV
Cháu bé được đưa ra khỏi lỗ hố móng cột điện. Ảnh: CTV

Chiều 15.11, Thượng tá Trần Công Tiết - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC66) Công an tỉnh cho hay đơn vị vừa tổ chức cứu nạn thành công một cháu bé bị rơi xuống mắc kẹt dưới hố móng cột điện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 12.11. Thời điểm trên, em Huỳnh Thanh Quang (7 tuổi, trú tại thôn Tân An, xã Bình Minh, Thăng Bình) chơi ở gần nhà thì không may bị mắc kẹt trong lỗ của móng bê tông dùng để chôn cột điện trong tư thế 2 chân co gấp, người lọt hoàn toàn trong hố. Gia đình và người dân đã tìm cách giải cứu nhưng bất lực, sau đó đã điện báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, PC66 đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp cùng Điện lực Thăng Bình đào sâu xung quanh móng trụ và dùng máy khoan bê tông phá từng mảng nhỏ bê tông trụ để giải cứu cháu bé. Đến 13 giờ 40 cùng ngày, lực lượng cứu nạn chuyên nghiệp đã đưa được cháu bé trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

THÀNH CÔNG