Giấu ma túy trong đồ chơi trẻ em

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Khoảng 9 giờ ngày 15.3, tại xã Tam Anh Bắc (huyện Núi Thành), tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius, BKS 92N1-237.63 có dấu hiệu nghi vấn nên phối hợp với Công an xã Tam Anh Bắc kiểm tra hành chính.

Đối tượng Lễ và tang vật
Đối tượng Lễ và tang vật. Ảnh: P.N

Đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Duy Lễ (SN 1994, trú xã Tam Anh Bắc). Tại thời điểm kiểm tra, trên xe Lễ có 1 thùng giấy chứa xe đồ chơi trẻ em. Kiểm tra bên trong chiếc xe đồ chơi, trinh sát phát hiện 4 gói ni lông chứa 96 viên ma túy tổng hợp. Lễ khai, số ma túy này là đi nhận thay cho 1 người tên Toản ở thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc.

Từ lời khai của Lễ, 11 giờ 30 cùng ngày, Phòng PC47 thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét chỗ ở đối với Võ Đăng Toản (SN 1987, trú thôn Đức Bố 2) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Với chứng cứ không thể chối cãi, Võ Đăng Toản đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời tự giác giao nộp 2 gói ma túy đá cho cơ quan công an.

Đọc lệnh bắt đối tượng Toản
Đối tượng Toản bị bắt giữ vì có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: P.N

Theo lời khai, số ma túy trên Toản mua về để sử dụng. Toản còn dùng ma túy để trả công cho Lễ khi đi nhận hàng giúp mình.

Hiện vụ việc đang được Phòng PC47 điều tra, làm rõ.  

* Công an TP.Tam Kỳ cũng vừa khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Thị Ngọc Thảo (SN 1996, trú khối phố 5, phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và Nguyễn Đăng Đồng (SN 1987, trú thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, Phú Ninh) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thảo. Ảnh: P.N
Đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thảo. Ảnh: P.N

Theo hồ sơ, tháng 2.2018, Công an TP.Tam Kỳ phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 kiểm tra và phát hiện trong túi áo khoác của Thảo đang chứa 1 gói ma túy đá, trọng lượng 0,213 gam. Thảo khai số ma túy này mua của một đối tượng tên Đồng.

Từ lời khai của Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Đăng Đồng. Khi khám xét người và nơi ở của Đồng, cơ quan công an thu được 3 gói ma túy đá trọng lượng 0,42 gam và một số dụng cụ sử dụng ma túy. Ngoài bán cho Thảo, Đồng đã bán ma túy cho N.X.B. (SN 1979) và L.Q.T. (SN 1972, cùng trú phường An Xuân, Tam Kỳ).

Đối tượng Hoàng Đức Quy
Đối tượng Hoàng Đức Quy (đội mũ đen). Ảnh: P.N

* Trong vụ án khác, Công an TP.Tam Kỳ vừa khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Đức Quy (SN 1988, trú thôn 6, xã Tam Hòa, Núi Thành) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Đối tượng Quy bị bắt quả tang khi đang bán ma túy cho con nghiện, tang vật cơ quan công an thu được là 0,67 gam ma túy đá.

Quy khai mua ma túy của một người đàn ông tên Thương rồi mang vào trại nuôi tôm cất giữ để sử dụng và bán cho các con nghiện như N.H.T.T. (SN 1989, trú khối phố 1, phường Trường Xuân, Tam Kỳ), Đ.X.T. (SN 1987, trú thôn Hòa An, xã Tam Hòa).

PHƯƠNG NAM