Giết cha, lãnh 10 năm tù

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Ngày 23.12, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Tơ Đênh Triệu (SN 1979, ngụ tại thôn Abát, xã Chà Vàl, huyện Nam Giang) về hành vi giết người.

Bị cáo Tơ Đênh Triệu tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Tơ Đênh Triệu tại phiên tòa xét xử.

Theo bản cáo trạng, vào chiều tối 4.3.2015, Triệu đến nhà ông Tơ Đênh Đíp (SN 1956, cha ruột của Triệu) chơi, rồi hai cha con cùng ngồi nhậu. Sau đó, Triệu mượn xe máy của ông Đíp đến nhà người bạn của mình nhậu "tăng 2"; rồi quay về chở ông Đíp đến nhà hai người khác trong thôn tiếp tục "tăng 3". Lúc này, có người em trai nhờ chở đi công việc nên Triệu lấy xe chở đi mà không hỏi qua ý kiến cha mình.

Lúc về trả xe và chìa khóa cho cha thì Triệu bị ông Đíp la mắng vì tự ý cho người khác mượn xe làm hư hỏng. Sau đó, hai cha con đã lời qua tiếng lại, ông Đíp vớ được cây xà beng bằng sắt để ở trong nhà đuổi đánh Triệu chạy quanh sân. Không đuổi kịp Triệu, người cha ném cây xà beng về phía trước trúng vào chân đứa con trai khác khiến người này ngã xuống đất. Trong lúc bị cha đuổi đánh, Triệu đã vớ được khúc củi ở gần đó, rồi đánh liên tiếp vào đầu và mặt khiến ông Đíp ngã gục. Mặc dù người dân đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Ngay sau gây án, Triệu đã tìm cách lẩn trốn nhưng nhanh chóng bị cơ quan Công an huyện Nam Giang bắt giữ để điều tra về hành vi giết người. Đến ngày 9.3.2015, đối tượng bị di lí về cơ quan Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, thụ lý vụ án theo thẩm quyền. Tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án 10 năm tù giam đối với bị cáo Tơ Đênh Triệu về tội giết người.

ĐĂNG NGUYÊN