Giết người vì nghe lời xúi giục

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Chiều 17.12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh di lý Đinh Văn Triệu (SN 1992, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) và A Viết (SN 1999, xã Đăk Nên, huyện Kong Plong, tỉnh Kon Tum) từ Kon Tum về Quảng Nam để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, chiều 14.12, Triệu, Viết và một số thanh niên xã Đăk Nên đến thôn 4B, xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My) cùng tham gia lễ “ăn lúa kho” (giã lúa giống còn thừa sau khi tỉa lúa và mang đi nấu ăn cho bằng hết - PV). Trong khi uống rượu tại nhà một người dân tên Thắng, A Chiến (SN 1997, xã Đăk Nên) mâu thuẫn với anh Nguyễn Thanh Quang (SN 1995, thôn 4A, Trà Vinh) và bị anh Quang dùng một khúc cây đánh vào hông của Chiến.

Lúc này, Chiến báo tin cho bạn là Viết và Triệu. Sau đó, Viết đưa cho Triệu con dao Thái Lan để sử dụng trong lúc đánh nhau với Quang. Khi anh Quang rời nhà ông Thắng để về nhà, Triệu và Viết đi theo sau. Đi được khoảng 30m, Viết đẩy vai Triệu về hướng anh Quang và bảo: “Đánh đi, giết đi”. Nghe lời kích động của Viết, Triệu liền dùng dao đâm vào đùi và ngực khiến anh Quang tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm anh Quang xong, Triệu và Viết trốn chạy về xã Đắk Nên. Biết Phòng PC45 và Công an huyện Nam Trà My đang truy bắt, sáng 15.12, Triệu và Viết đến Công an xã Đắk Nên đầu thú. Hiện vụ việc đang được Phòng PC45 tiếp tục điều tra làm rõ.

PHƯƠNG NAM