Hai học sinh chết đuối thương tâm trên hồ Phú Ninh

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Rủ nhau đi tắm ở hồ Phú Ninh, nhóm học sinh lấy chiếc ghe của người dân bơi ra giữa dòng nước để tắm thì bất ngờ ghe bị lật, hai em học sinh chết đuối thương tâm.

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước khiến hai học sinh thiệt mạng. Ảnh: CTV
Hiện trường vụ tai nạn đuối nước khiến hai học sinh thiệt mạng. Ảnh: CTV

Chiều nay 31.10, ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (Phú Ninh) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến hai học sinh thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, một nhóm học sinh Trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh) rủ nhau đi tắm ở hồ Phú Ninh đoạn thuộc thôn Phước Lợi. Trong lúc đang tắm, hai em Lê Văn Minh Tr. và Lê Huỳnh L. (cùng SN 2003, học sinh lớp 8/1, trú thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh) phát hiện một chiếc ghe nhỏ của người dân để gần đó nên lấy bơi ra hồ chơi thì bất ngờ ghe bị lật. Do nước sâu, các em còn lại hoảng sợ chạy đi kêu cứu. 

Người dân cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng tổ chức lực lượng tìm kiếm nhưng do hồ rộng, nước sâu nên hai em Tr. và L. đã tử vong.  Sau hơn một giờ đồng hồ, người dân vớt được thi thể các em.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc. Được biết, từ đầu năm đến nay cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Cơ quan chức năng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên dặn dò các em cẩn trọng khi đi bơi, tắm ở các hồ, sông suối mà không có người lớn đi cùng.

THÀNH CÔNG