Hỗ trợ gia đình hai trẻ tử vong ở hố công trình

THÀNH CÔNG - THI THẢO |

(QNO) - Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình hai cháu bé không may rơi xuống hố công trình vào chiều qua 27.3, tại phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ). Đơn vị thi công đào hố trên cũng đã đến gặp gỡ với gia đình nạn nhân. Thông tin mới nhất từ phía chính quyền địa phương, đến trưa nay 28.3, cháu Ưng Hoàng L. cũng đã tử vong sau hơn một đêm được cấp cứu tích cực tại bệnh viện.

Hố nước nơi xảy ra vụ tai nạn không có rào chắn, cách nhà nạn nhân khoảng 200 mét khi xảy ra vụ tai nạn.
Khi xảy ra tai nạn, hố nước không có rào chắn, cách nhà nạn nhân khoảng 200 mét. Ảnh: CÔNG THẢO

Chính quyền phường Trường Xuân cho hay đã đến thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu với số tiền 2 triệu đồng cho gia đình anh Ưng Hoàng Đ. (là bố của hai nạn nhân). Đồng thời, yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp rào chắn, cắm biển cảnh báo ở khu vực này để không xảy ra tai nạn tương tự. Rất đông người dân địa phương cũng đã có mặt, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Trao đổi với PV Báo Quảng Nam, lãnh đạo Công ty Nam Thắng, đơn vị thi công khu tái định cư cho hay ngay sau khi tai nạn xảy ra, đơn vị đã cử người đến chia buồn với gia đình, đồng thời cùng túc trực để hỗ trợ gia đình trong việc lo hậu sự. “Đây là mất mát quá lớn cho gia đình anh Đ., công ty chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bù đắp phần nào. Trước mắt, chúng tôi đang tập trung hỗ trợ cho gia đình anh Đ., đồng thời phối hợp với phía ban quản lý dự án để giải quyết vụ việc. Hiện tại, công ty cũng đã cử người túc trực ở hiện trường để cảnh báo, sớm rào chắn ở khu vực này theo yêu cầu của chính quyền địa phương” - một lãnh đạo Công ty Nam Thắng nói.

Trước đó, như Báo Quảng Nam đưa tin, chiều tối ngày 27.3, tại khối phố 2 (phường Trường Xuân), hai anh em ruột là Ưng Hoàng L. (8 tuổi) và Ưng Hoàng Q. (4 tuổi) ra khu vực công trình ở cách nhà khoảng 200 mét thì không may rơi xuống hố nước sâu. Khi người dân phát hiện, ứng cứu, em Q. đã tử vong, em L. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến trưa 28.3, em L. cũng đã tử vong, được người nhà đưa về nhà để lo hậu sự.

Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG - THI THẢO