Kẻ trốn truy nã sa lưới

THÀNH CÔNG - HUY TRẦN |

Đối tượng Trần Văn Vũ (SN 1989, tên gọi khác là Tám Cóc, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) nhiều lần giở thói côn đồ, hành hung người khác, vừa bị Công an Tiên Phước bắt giữ sau nhiều tháng trốn truy nã.

Đối tượng Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CÔNG TRẦN
Đối tượng Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CÔNG TRẦN

Ngày 14.11, Công an Tiên Phước cho hay đã có kết quả điều tra đối với hai vụ việc cố ý gây thương tích liên quan đến Trần Văn Vũ. Theo hồ sơ, vào tháng 3.2019, đối tượng này có mâu thuẫn với ông H.N.H (trú cùng địa phương). Gặp ông H. khi đang điều khiển xe máy đi trên quốc lộ 40B, Vũ lái xe áp sát, chặn đầu xe tìm cách “nói chuyện” với ông H. Hai bên cãi vã, sau đó Vũ dùng lưỡi dao trong chiếc bấm móng tay mang theo người đâm ông H. gây thương tích, sau đó bỏ về nhà chị gái ở thị trấn Tiên Kỳ. Biết tin về vụ việc, chị gái Vũ nhắc nhở, nhưng đối tượng này bỏ ngoài tai, sau đó vứt tang vật xuống một đám ruộng gần nhà. Biết tin ông H. đã lên cơ quan trình báo, Vũ nhanh chóng bỏ trốn vào một bãi vàng ở Tây Trà (Quảng Ngãi) làm phu vàng. Kết quả giám định cho thấy, ông H. bị thương tích với tỷ lệ 26%.

Hai ngày sau khi đến bãi vàng ẩn náu và nghe ngóng, Vũ về lại nhà chị gái. Đối tượng này mua rượu đến nhà một người bạn lai rai, thì gặp T.Q.R (SN 1995, trú tại địa phương). Vũ rủ R. uống rượu nhưng bị từ chối, đồng thời R. khuyên Vũ “anh uống say rồi, thôi đừng uống nữa”. Chỉ có vậy nhưng Vũ bực tức sau đó dùng ghế gỗ đánh vào đầu R. Nạn nhân được đưa đi điều trị tại bệnh viện với thương tích 18%. Riêng phần Vũ, sau vụ việc lại tiếp tục chạy lên bãi vàng ở Nam Giang để lẩn trốn.

Sau khi ghi nhận vụ việc, Công an Tiên Phước đã tích cực điều tra, ra quyết định truy nã Vũ. Nhiều tháng ròng lần theo dấu vết, đến tháng 7.2019, Vũ bị bắt. Một cán bộ Công an Tiên Phước cho hay, tại đây, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đối tượng này có nhân thân khá xấu, ham chơi từ nhỏ, học đến lớp 3 thì nghỉ. Sau khi cha mất, đối tượng này càng đua đòi ăn chơi, không chí thú làm ăn. “Việc đối tượng lẩn trốn sau khi gây án khiến công tác điều tra gặp khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm truy bắt được đối tượng, chúng tôi đã tung trinh sát vào cuộc, khẩn trương truy tìm, phối hợp Công an Nam Giang bắt giữ và di lý đối tượng về phục vụ điều tra. Hiện, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can chuyển cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để xử lý theo quy định” - lãnh đạo Công an Tiên Phước cho hay.

TAGS