Khen thưởng Công an huyện Đại Lộc về thành tích trấn áp tội phạm

N.DUY - TR.NHAN |

Ngày 4.12, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng Công an huyện Đại Lộc về thành tích mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, hình sự và kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian vừa qua, đặc biệt là thành tích triệt phá thành công đường dây trộm cắp xe máy liên huyện do Dương Trọng Nghĩa (SN 1994, xã Đại Phong) cầm đầu.

Đầu tháng 11.2018, Công an huyện Đại Lộc liên tục nhận được trình báo về việc mất trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Từ mô tả của người dân và qua sàng lọc đối tượng, các trinh sát đã đưa đối tượng Dương Trọng Nghĩa vào diện nghi vấn. Nghĩa là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào tháng 6.2018. Sau khi mãn hạn tù, Nghĩa cặp kè và có tình cảm với Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1990, trú huyện Bắc Trà My). Dù cả hai không có nghề nghiệp nhưng lúc nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu xài, ăn nhậu.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã mời Nghĩa và Tiên đến làm việc. Với tài liệu, chứng cứ mà lực lượng điều tra viên có được, đôi nhân tình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghĩa, Tiên và Trần Lơ (SN 1989, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) về hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài ra, cơ quan công an còn làm rõ 5 đối tượng khác liên quan đến đường dây này, tang vật thu giữ gồm 5 xe máy các loại.

N.DUY - TR.NHAN