Khởi tổ, bắt giam một sinh viên cùng nhóm trai làng cướp tài sản

NGUYỄN VĂN BÌNH |

(QNO) - Ngày 22.8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Trà My đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Hồ Quang Hưng (23 tuổi), Lê Thảo Quốc (20 tuổi) - cả hai đều là người dân tộc Cadong (trú tại thôn 1, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My) về hành vi cướp tài sản.

Chỉ trong vòng nửa đầu tháng 8 vừa qua, Hưng, Quốc cùng Trần Văn Tửu (17 tuổi) trú cùng thôn và một đối tượng khác tên Đảo trú tại thôn 2, xã Trà Giác tổ chức ba vụ trấn lột, cướp tài sản của những người đi buôn qua đoạn đường núi, vắng người, có nhiều cua dốc hiểm trở, trên quốc lộ 40B qua địa phận thôn 5, xã Trà Giác.

Nhận được tin báo của người bị hại, ngày 19.8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Trà My đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt được Hưng và Quốc. Hai đối tượng Tửu và Đảo hiện đã bỏ trốn vào rừng. Qua điều tra ban đầu, Hưng, Quốc khai nhận đã cùng đồng bọn tổ chức trấn đường, cướp được tổng cộng 270 ngàn đồng của ba người đi buôn heo, buôn chuối và buôn vịt ở huyện Bắc Trà My, Tiên Phước và Phú Ninh. Tuy nhiên, theo trình báo của ông Triệu Tiến Tâm (47 tuổi) trú tại tổ Đồng Trường 1 thị trấn Trà My, thì riêng vụ cướp vào chiều ngày 16.8, nhóm của Hưng, Quốc đã tấn đường, đánh đập và cướp của ông 11 triệu đồng. Song tại cơ quan điều tra, Hưng và Quốc khai nhận chỉ lấy của ông Tâm 100 ngàn đồng.

Được biết, Hưng hiện đang là sinh viên y khoa học năm thứ 3, tại Trường Đại học Y khoa Huế, đang trong thời gian về quê nghỉ hè.

NGUYỄN VĂN BÌNH