Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm cắp xe máy

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sử dụng đoản phá khóa để trộm xe máy của người dân ở chợ Vĩnh Điện (Điện Bàn) sau đó đem đi cất giấu, đối tượng đã bị lực lượng công an mật phục, bắt giữ khi quay lại lấy chiếc xe này đi tiêu thụ.

Đối tượng Trần Trung Nghĩa tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA cung cấp
Đối tượng Trần Trung Nghĩa tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Công an thị xã Điện Bàn vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Trung Nghĩa (SN 1989, trú phường Vĩnh Điện, Điện Bàn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sáng 20.3.2017, Nghĩa đi bộ đến một công trình xây dựng ở phía sau chợ Vĩnh Điện và xin một đoạn sắt rồi mang về nhà người quen chế tạo, mài giũa thành một đoản phá khóa hình chữ L.

Sau đó Nghĩa đến chợ Vĩnh Điện, sử dụng đoản phá khóa xe máy BKS 92D1-478.60 của anh Nguyễn Mạnh C. (phường Vĩnh Điện) dựng bên lề đường, không có người trông giữ. Nghĩa vứt đoản khóa, điều khiển xe máy vừa trộm chạy đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và gửi vào nhà người dân làm dịch vụ trông giữ xe.

Nhận tin báo của nạn nhân, cơ quan điều tra đã tổ chức rà soát các địa điểm trông giữ xe, phát hiện xe máy của nạn nhân được gửi tại địa điểm trên. Sau thời gian mật phục, tối 20.3, khi đối tượng Nghĩa quay lại để lấy xe đi tiêu thụ thì bị phát hiện. Tại trụ sở làm việc của cơ quan công an, Nghĩa thừa nhận hành vi của mình.

Được biết, trước đó, đối tượng này từng bị Tòa án nhân dân TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tuyên phạt án tù về tội trộm cắp tài sản và vừa chấp hành án xong.

THÀNH CÔNG