Khởi tố các bị can trong 2 vụ trọng án giết người và cố ý gây thương tích

T.C |

Tin liên quan

(QNO) - Các đối tượng liên quan trong vụ án giết người (xảy ra tại huyện Nam Giang) và tấn công bảo vệ Trường THPT Khâm Đức (huyện Phước Sơn) vừa bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can để làm rõ.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố về hành vi “Giết người” đối với ông Alăng Lập (43 tuổi, trú thôn Ngói, xã Cà Dy, huyện Nam Giang). Trước đó, vào tối 6.10.2017, ông này dùng một cây giáo đâm chết em trai, cũng là hàng xóm là Alăng Ph. (41 tuổi). Được biết, ông Lập có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Đối với vụ tấn công bảo vệ trường xảy ra tại thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn), cơ quan điều tra đã khởi tố đối với các đối tượng Hồ Văn Bổng, Hồ Văn Mượn (cùng SN 1996, trú xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn) về hành vi “Cố ý gây thương tích”; Hồ Văn B. (SN 2000, học sinh Trường THPT Khâm Đức) bị khởi tố với vai trò đồng phạm của Bổng và Mượn. Trước đó, ngày 8.9.2017, sau khi uống rượu, B. cùng 3 học sinh trong trường kéo sang khu nội trú rồi chọc ghẹo nhiều nữ sinh. Nghe báo cáo, ông Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1974, là bảo vệ của trường) đến nhắc nhở rồi dùng gậy cao su đánh B. và một học sinh khác. Bực tức, B. gọi điện cho Bổng và Mượn đến trường, sau đó các đối tượng này tấn công, dùng dao đâm khiến ông Tùng bị đứt động mạch dẫn đến tử vong.

T.C