Khởi tố cán bộ xã chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ngày 18.1, Công an thị xã Điện Bàn xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền (SN 1979, nguyên cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH xã Điện Hòa) về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra, từ năm 2013, khi đang được giao nhiệm vụ phụ trách công tác LĐ-TB&XH của xã Điện Hòa, bà Hiền đến Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn nhận các quyết định, danh sách và làm thủ tục tạm ứng tiền để cấp phát cho các đối tượng thuộc diện được cấp phát tiền thờ cúng liệt sĩ trên địa bàn xã. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát, bà Hiền đã có hành vi giả chữ ký của các đối tượng nhận tiền, sau đó quyết toán để chiếm đoạt số tiền này. Cơ quan điều tra xác định bà Hiền đã chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ của 73 trường hợp với số tiền 101 triệu đồng. Ngoài ra, bà Hiền còn thừa nhận đã chiếm đoạt tiền điều dưỡng tại gia đình dành cho đối tượng chính sách trong các năm 2013, 2014, 2015, quyết toán chiếm đoạt số tiền 6,6 triệu đồng.

Sau khi có thông tin về vụ việc, UBND thị xã Điện Bàn đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà Hiền. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Được biết, vào tháng 7.2016, Công an thị xã Điện Bàn cũng đã ra quyết định khởi tố ông Lê Văn Thành (SN 1979, xã Điện Hồng) - cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH xã Điện Hồng về hành vi chiếm đoạt trên 52 triệu đồng tiền thờ cúng liệt sĩ và nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách.

THÀNH CÔNG