Khởi tố đối tượng mua bán thuốc lắc

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Công an thị xã Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Mai Thị Trinh (SN 1994, trú khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) về “mua bán trái phép chất ma túy”.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trinh. Ảnh: CA cung cấp
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trinh. Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, ngày 28.11.2017, trinh sát phát hiện Mai Thị Trinh và Phạm Sỹ Đông (SN 1991, trú khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc) tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Điện Thắng Trung cùng 2 gói ni lông chứa 69 viên thuốc lắc cất giấu trong phòng. Ngoài ra, tại một phòng khác nhà nghỉ này, trinh sát phát hiện 2 đối tượng cùng một bộ dụng cụ sử dụng ma túy, một gói bột được xác định là thuốc lắc đã được nghiền nát. Các đối tượng này đều dương tính với ma túy khi được xét nghiệm.

Tại cơ quan điều tra, Trinh và Đông không thừa nhận 69 viên thuốc lắc là của mình. Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 29.11, Công an thị xã Điện Bàn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trinh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời kiểm tra nơi ở đối tượng này tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Với chứng cứ từ cơ quan chức năng, Trinh đã thừa nhận mua số thuốc lắc trên của một đối tượng ở TP.Đà Nẵng với số tiền 20 triệu đồng nhằm mục đích buôn bán kiếm lời.

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố đối tượng Mai Thị Trinh về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng Phạm Sỹ Đông được lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc.

THÀNH CÔNG