Khởi tố đối tượng trộm hàng trăm lượng vàng

PHƯƠNG NAM |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng 26.1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú phường Cẩm Nam, TP.Hội An) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Tuấn
Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. Ảnh: P.NAM

Phòng CSHS cũng cho hay, chiều 25.1, cơ quan điều tra đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm này ở một tiệm vàng tại TP.Hội An. 

Quá trình điều tra xác định, do chủ tin tưởng nên Tuấn được phân công trông coi tiệm vàng. Cứ mỗi buổi sáng, Tuấn sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào. Lợi dụng điều này nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít vàng và diễn ra trong thời gian dài. Tổng số vàng Tuấn trộm được là 455 lượng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án. Ảnh: P.NAM

Như Báo Quảng Nam online đưa tin, qua công tác nắm tình hình, ngày 15.1, Phòng CSHS phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay. Trên các loại nữ trang có ký hiệu của Công ty Thanh Danh, Công ty Kim Loan, Công ty Kim Hảo... Khi cơ quan chức năng mời làm việc, các đối tượng không chứng minh được việc sở hữu hợp pháp số vàng mang đi bán. Quá trình điều tra, Tuấn đã giao nộp thêm số vàng mà mình đã trộm.

PHƯƠNG NAM