Khởi tố nhóm đối tượng trộm cây mai

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Công an huyện Đại Lộc vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến hành vi "trộm cắp tài sản", với tang vật là nhiều gốc mai cảnh của người dân trên địa bàn.

Các đối tượng trộm mai bị khởi tố. (Ảnh: CA cung cấp)
Các đối tượng trộm mai bị khởi tố. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm mai trên địa bàn huyện Đại Lộc khiến chủ vườn, các gia đình bị trộm bức xúc. Nhận được tin báo, đội điều tra Công an huyện Đại Lộc đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét.

Qua xác minh, Công an huyện đã lần ra được manh mối về nhóm trộm mai. Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan này đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng gồm Trần Đại Thiện (SN 1994) và Hồ Văn Diệp (SN 1993, cùng trú xã Đại Nghĩa, Đại Lộc).

Thiện và Diệp khai nhận, cùng với các đối tượng Hồ Duy Minh (SN 1986), Nguyễn Văn Xá và Nguyễn Văn Hy (SN 1997, cùng trú xã Đại Nghĩa) đã nhiều lần đi trộm mai trên địa bàn huyện Đại Lộc. Với lời khai của 2 đối tượng này cùng nhiều căn cứ, bằng chứng, Công an huyện Đại Lộc tiếp tục bắt giữ Minh, Xá và Hy.

Các đối tượng này khai nhận, do không có việc làm ổn định nên liên kết lại để đi trộm mai, bán lấy tiền mua ma túy đá về sử dụng. Nhận thấy nhiều gia đình trồng mai trong nhà, vườn nhưng không trông coi cẩn thận, nhóm đối tượng lợi dụng đêm tối đột nhập nhổ trộm mai, sau đó mang đi bán ở các địa bàn lân cận để lấy tiền tiêu xài. Đến khi bị bắt giữ, cả nhóm đã trộm 20 cây mai, mỗi cây bán giá 1 - 2 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng trên về hành vi "trộm cắp tài sản".

THÀNH CÔNG