Khởi tố thanh niên 16 tuổi gây thương tích khiến người yêu tử vong

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trong cơn cãi vã vì ghen tuông, thanh niên 16 tuổi vung tay đánh người yêu khiến nạn nhân đập đầu vào tường, tử vong do chấn thương sọ não.

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Văn Huy (16 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước) để tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu tháng 7.2017 đến nay, Huy có quan hệ tình cảm với Huỳnh Thị Thanh V. (16 tuổi, trú phường An Xuân, TP.Tam Kỳ). Hai người cùng ở chung phòng trọ để đi làm tại thị xã Điện Bàn. Sáng 14.7, tại phòng trọ này, Huy xảy ra mâu thuẫn với V., trong cơn tức giận thanh niên này vung tay đánh mạnh vào đầu V. khiến V. đập đầu vào tường, sau đó tiếp tục dùng tay đánh vào má, mặt của V.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, khi một người cùng dãy trọ sang can ngăn, Huy tiếp tục cầm dao đuổi người này bỏ chạy. V. can ngăn, kéo Huy vào phòng trọ thì bị thanh niên này tiếp tục dùng tay đánh. Đến sáng ngày 15.7, V. lên cơn co giật và được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ngày 16.7, V. tử vong, kết luận pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não kín, tụ máu nội sọ vùng thái dương…

Trước đó, gia đình V. có đơn báo cáo con gái bỏ nhà đi cùng với Huy. Sáng 15.7, Huy điện thoại cho người nhà của V. nói V. bị té trong phòng trọ và đang được điều trị tại bệnh viện. Sau khi V. tử vong, nhận tin báo của gia đình, Công an thị xã Điện Bàn đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh, điều tra và bước đầu làm rõ hành vi phạm tội của Huy, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra đối với đối tượng này.

THÀNH CÔNG